Một người Mỹ tìm cách vượt biên giới hai miền Triều Tiên

RFA
2017-11-15
Share
000_U90TZ Khu vực biên giới Bắc Hàn được nhìn thấy từ đài quan sát ở Nam Hàn gần Khu phi quân sự (DMZ) chia hai miền Triều Tiên vào ngày 14 tháng 11 năm 2017.
AFP

Nam Hàn hôm thứ tư 15/11 cho biết nước này sẽ trục xuất một người Mỹ vì đã tìm cách vượt biên giới vào Bắc Hàn.

Lính Nam Hàn đã bắt giữ người đàn ông 59 tuổi đến từ Louisiana khi người này đi vào khu dân sự quản lý chỉ cách khu phi quân sự 4 km về phía nam. Khu phi quân sự được thành lập vào cuối cuộc chiến Triều Tiên hồi năm 1953 và được coi như biên giới danh nghĩa giữa hai miền Triều Tiên.

Người đàn ông sau đó nói với các nhân viên điều tra là ông ta tin việc ông ta vào Bắc Hàn sẽ giúp làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cảnh sát Nam Hàn từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về người đàn ông này.

Người Mỹ vào Bắc Hàn trái phép từ ngả Trung Quốc đôi khi cũng bị bắt giữ. Nhưng những trường hợp người Mỹ đi từ Nam Hàn vào Bắc Hàn là rất hiếm. Hồi năm 2014, một người Mỹ đã bị lính Nam Hàn bắt giữ vì tìm cách bơi qua sông vào Bắc Hàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang