Sri Lanka phản đối cáo buộc tội ác chiến tranh

RFA-14-11-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapakse (đeo kính đen) tham dự buổi diễu hành Ngày Chiến thắng tại Colombo hồi tháng năm 2013. Sri Lanka kỷ niệm chiến thắng phiến quân Hổ Tamil tháng 5 năm 2009, kết thúc một cuộc nội chiến dài 37 năm. Tổng thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapakse (đeo kính đen) tham dự buổi diễu hành Ngày Chiến thắng tại Colombo hồi tháng năm 2013. Sri Lanka kỷ niệm chiến thắng phiến quân Hổ Tamil tháng 5 năm 2009, kết thúc một cuộc nội chiến dài 37 năm.
AFP

Tổng thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapakse đã phản công lại những cáo buộc cho rằng Sri Lanka đã giấu diếm thông tin về những tội phạm chiến tranh trong thời gian cuộc chiến xảy ra tại đất nước này khi quân đội đã tiếp tay giết hại hơn 40 ngàn thường dân vô tội.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Khối thịnh vượng chung được tổ chức tại Columbo, Sri Lanka vào tuần này ba nước Canada, Ấn Độ và Mauritius đã tẩy chay không tham dự khi Sri Lanka từ chối cấp visa cho tổ chức Nhân quyền thế giới mở cuộc điều tra độc lập về vấn đề này.

Tổng thống Mahinda Rajapakse khẳng định chính phủ do ông lãnh đạo sẽ gặp gỡ bất cứ ai có ý định muốn chất vấn ông về vấn đề này. Đặc biệt với Thủ tướng Cameron của Anh quốc người muốn đối thoại với ông để biết rõ hơn về cái chết của những thường dân trong cuộc chiến kéo dài 37 năm trên đất nước Sri Lanka.

Tổng thống Mahinda Rajapakse nhấn mạnh ông không có gì phải dấu giếm và những nước tẩy chay Hội nghị thượng đỉnh cần phải nhìn lại vấn đề của họ

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang