Đánh bom tự sát ở Afghanistan, 15 người thiệt mạng

RFA
2015-07-22
Share

Mười lăm người thiệt mạng, ít nhất 38 bị thương, trong một vụ đánh bom tự sát hôm nay tại một ngôi chợ ở mạn Bắc Afghanistan.

Bản tin AFP nói vụ đánh bom tự sát xảy ra tại thị trấn Almar tỉnh Fayab giáp giới Tirmenistan, cho thấy quá nhiều vụ việc giết chóc nhắm vào thường dân tại nơi này trong 13 năm qua.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ bom tự sát xảy ra chỉ vài ngày trước khi một vòng hòa đàm khác giữa chính phủ và dân quân Taliban sắp khai mạc.

Từ tháng Tư, dân quân vũ trang Taliban khởi sự những cuộc tấn công thường nhật nhắm vào quân chính phủ và binh lính nước ngoài, bất kể nỗ lực tiến tới hòa đàm của chính quyền địa phương. Hậu quả là thường dân, nhất là phụ nữ và trẻ em, là nạn nhân của những vụ pháo kích hoặc đánh bom tự sát mà phe Taliban thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang