Đài Loan phản đối Nhật Bản bắt giữ tàu đánh cá

RFA
2016.04.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg7854995-622 Tàu cảnh sát biển Nhật Bản phun nước đuổi tàu đánh cá Đài Loan, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Đài Bắc triệu đại diện Nhật Bản đến để phản đối việc tuần duyên Nhật bắt giữ một tàu đánh cá mang cờ Đài Loan, lúc chiếc tàu này đang hành nghề trong vùng biển mà Nhật tự nhận là vùng đặc quyền kinh tế.

Vụ bắt giữ này xảy ra từ đầu tuần. Phía Nhật Bản đã trả tự do cho các ngư dân làm việc trên tàu, nhưng bắt công ty chủ tàu phải nộp 54.000 USD tiền phạt.

Thông cáo của Bộ Ngoại Giao Đài Loan viết rằng vùng đặc quyền kinh tế của Nhật không được nước nào công nhận, do đó con tàu hoạt động trong vùng biển quốc tế, và chính phủ Nhật phải trả lại cho Đài Loan con tàu mà họ đang giữ.

Đài Loan cũng dọa kể từ Chủ Nhật tuần này, sẽ cho tàu hải giám đi theo bảo vệ tàu cá hoạt động ở vùng biển mà Tokyo nói thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang