Hãng hàng không Nok Air của Thái xin lỗi cựu thủ tướng Yingluck Sinawatra

RFA
2016.06.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
040_bkp270612b1a.jpg Máy bay của hãng Nok Air tại sân bay Don Muang, Thái Lan. Ảnh ngày 26 tháng sáu năm 2012.
AFP PHOTO

Hãng hàng không giá rẻ Nok Air của Thái Lan đã đứng ra xin lỗi gia đình bà cựu thủ tướng Yingluck Sinawatra sau khi phi công của hãng này viết trên mạng xã hội rằng anh ta sẽ đâm đầu chiếc máy bay có chở bà Yingluck xuống đất.

Viên phi công viết như vậy trên trang facebook của anh ta sau một bức hình bà Yingluck bước lên máy bay của hãng Nok Air.

Giám đốc của hãng hàng không nói là lời nói đùa của viên phi công không phản ánh thái độ của công ty. Tuy nhiên ông này không nói là viên phi công có bị kỷ luật hay không.

Một người cháu của bà Yingluck viết rằng ngay cả khi đây là một lời nói đùa thì cũng là phạm pháp và không thể chấp nhận được.

Theo các nhà quan sát thì sự việc này cho thấy trong tầng lớp dân chúng tại thủ đô Bangkok có một tình cảm bực tức đối với gia đình bà cựu Thủ tướng, vì cho rằng gia đình này đã đầu độc nền chính trị Thái Lan với những chính sách dân túy và gia đình trị.

Trong khi đó thì gia đình Sinawatra vẫn có uy tín trong tầng lớp nông thôn Thái Lan, sau các chính sách ủng hộ ông dân của ông Thủ tướng Thaksin.

Ông Thaksin bị quân đội lật đổ vào năm 2006, sau đó chính phủ do em ông là bà Yingluck lãnh đạo cũng bị quân đội lật đổ vào năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang