Hàng ngàn sinh viên Hongkong bãi khóa đòi dân chủ

RFA 22.09.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10098305.jpg Sinh viên Hongkong bãi khóa đòi dân chủ sáng 22/9/2014.
AFP photo

Khoảng 3,000 sinh viên đại học Hongkong đã bắt đầu cuộc bãi khóa, đòi chính phủ Bắc Kinh phải đồng ý với nguyện vọng cư dân đặc khu đưa ra là được quyền tự do ứng cử.

Chủ Tịch Liên Đoàn Sinh Viên Hongkong David Châu nói rằng cuộc bãi khóa kéo dài 1 tuần lễ này chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch đòi hỏi dân chủ mà tất cả người dân Hongkong đang theo đuổi.  Anh nói thêm rằng nếu chính phủ Trung Quốc không giải quyết nguyên vọng của cư dân, lúc đó phong trào tranh đấu sẽ tăng lên. Anh Châu không nói sẽ làm gì trong tương lai.

Cuộc bãi khóa của sinh viên Hongkong diễn ra sau khi chính phủ Bắc Kinh quyết định tất cả các ứng viên tranh cử hội đồng hành pháp và lập pháp đều phải là người do Trung Quốc chọn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang