Syria: Gần 2 triệu dân ở thành phố Aleppo không có nước sinh hoạt

RFA
2016.09.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_GG0QW.jpg Một cậu bé Syria được điều trị tại hiện trường sau cuộc không kích vào khu vực phía đông Aleppo của quân phiến loạn vào ngày 24 tháng 9 năm 2016.
AFP PHOTO

Gần 2 triệu thường dân ở thành phố Aleppo nước Syria không có nước sinh hoạt từ hôm thứ bảy (24/9), sau khi máy bay quân chính phủ ném bom làm hư hỏng một trạm bơm và phiến quân đóng máy một trạm bơm khác để trả đũa. Nguồn tin UNICEF Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cho biết như vừa nêu.

Các quận do quân nổi dậy chiếm đóng ở phía Đông Aleppo đã bị oanh kích nặng nề vào ban đêm, trong khi quân đội chính phủ chuẩn bị phản công để tái chiếm toàn bộ thành phố Aleppo.

Theo UNICEF, các cuộc tấn công dữ dội đêm thứ sáu đã làm hư hại trạm bơm nước Bab al-Nayrab, nơi cung cấp nước cho 250.000 người dân ở các khu vực phía Đông Aleppo. Giao tranh đã ngăn trở công việc sửa chữa trạm bơm này.

Quân nổi dậy đã trả đũa, khóa trạm bơm Suleiman al-Halabi cũng nằm ở phía Đông, trạm này cung cấp nước cho khoảng 1,5 triệu người sống trong khu vực phía Tây Aleppo do Chính phủ Syria kiểm soát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.