Đại Hội Uighur Thế Giới đòi TQ điều tra vụ bắn chết 8 người Uighur ở Tân Cương

RFA-31-12-2013

Share

Một tổ chức Uighur lưu vong hôm nay yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc cho điều tra độc lập về vụ bạo động tại Tân Cương, nơi 8 nạn nhân, mà Bắc Kinh cho là “những kẻ tấn công”, bị cảnh sát bắn chết – vụ đẫm máu mới nhất tại vùng Tân Cương có đa số người Hồi giáo.

Tổ chức mệnh danh là Đại Hội Uighur Thế Giới trụ sở tại Munich cho biết nhà cầm quyền Tân Cương phải tiết lộ đầy đủ thông tin liên quan vụ bạo động hôm qua, và cho mở cuộc điều tra độc lập do các tổ chức quốc tế thực hiện.

Tổ chức này cũng yêu cầu Bắc Kinh mở ngõ quận hạt Shache, nơi bạo động diễn ra, để giới truyền thông và đại diện của các chính phủ tới tìm hiểu sự thật.

Nhà cầm quyền Trung Quốc mô tả vụ này là một cuộc tấn công khủng bố có tổ chức và được tính tóan trước, nhắm vào một đồn cảnh sát địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang