Ngày Lương thực Thế giới sẽ được tiến hành vào thứ ba tới đây tại Ý

Báo cáo viên Liên Hiệp Quốc về quyền có được lương thực, Olivier De Schutter, lên tiếng trước cuộc họp sắp diễn ra rằng giá cả lương thực quá bấp bênh và cao ở mức nguy hiểm. Ông này lên tiếng kêu gọi phải có hành động ngay để ổn định giá cả lương thực trên thế giới.
RFA 14.10.2012

Share
300_24707_0431w305.jpg Hình minh họa.
Photo courtesy of FAO

Hãng thông tấn AFP cho biết bộ trưởng nông nghiệp Pháp, Stephane Le Foll sẽ chủ trì hội nghị bên lề Ngày Lương thực thế giới và theo dự báo có ít nhất bộ trưởng của 36 quốc gia tham gia.

Thống kê mới nhất của Liên Hiệp Quốc đưa ra hồi đầu tháng này cho thấy có chừng 870 triệu người; tức chừng một trong tám người, trên thế giới đang chịu cảnh đói ăn hay không đủ dinh dưỡng. Dù con số này so với những năm trong thập niên 1990 có giảm hơn; nhưng vẫn còn quá cao.

Giá cả lương thực thế giới tăng chừng 1,4% hồi tháng chín.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.