LHQ yêu cầu trả tự do cho ông Lưu Hiểu Ba

Hôm qua, Cao Ủy Trưởng nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng kêu gọi Trung Quốc trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba.
RFA 09.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đồng thời bày tỏ sự quan ngại đối với việc nước này đàn áp hơn 120 người khác, trong đó bao gồm cả vợ của ông Lưu Hiểu Ba là bà Lưu Hà.

Cao Uỷ Trưởng Navi Pillay, cho rằng ông Lưu Hiểu Ba cần phải được trả tự do càng sớm càng tốt và chính quyền Trung Quốc nên nhìn nhận những đóng góp tích cực mà các nhà đấu tranh ôn hòa như ông Lưu Hiểu Ba mang lại cho sự phát triển của Trung Quốc.

Bà Pillay cũng bày tỏ sự quan ngại đối với việc Bắc Kinh mở rộng đàn áp đối với các nhà bất đồng chính kiến, nhân sự kiện này. Có ít nhất 20 nhà hoạt động đã bị bắt trong vài tuần qua, và hơn 120 người khác đã bị giam giữ tại nhà, trong số đó có bà Lưu Hà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.