LHQ yêu cầu Bắc Hàn ngưng biện pháp tra tấn

Liên Hiệp Quốc hôm qua lên tiếng yêu cầu Bắc Hàn ngưng biện pháp tra tấn và những biện pháp vô nhân đạo khác đối với những người bị chính quyền giam giữ.
RFA 25.11.2011

Share
china-nkorea-border-305.jpg Khu vực biên giới Bắc Hàn - Trung Quốc.
AFP PHOTO

Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về tình hình nhân quyền Bắc Hàn, Marzuki Darusman, lên tiếng vào ngày cuối chuyến làm việc một tuần tại  Hàn Quốc cho rằng hầu hết những người đào tỵ Bắc Hàn mà ông này tiếp xúc đều cho biết phải trải qua hình phạt nặng nề tại các trại lạo động cưỡng bức, hoặc từng chứng  kiến, hay nghe kể về các hình thức tra tấn tù nhân.

Tin nói có đến 200 ngàn tù chính trị đang bị giam giữ tại các trại tập trung lao động cưỡng bức ở Bắc Hàn. Con số này được nói giảm đáng kể so với cách đây một thập niên.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang