Hoa Kỳ bác bỏ cáo buộc xây kho vũ khí tại Philippines

RFA
2017-01-31
Share
000_IB454.jpg Tướng quân đội Philippines, Ricardo Visaya (trái) bắt tay Đô đốc hải quân Mỹ Harry Harris tại Manila vào ngày 22 tháng 11 năm 2016.
AFP photo

Hôm nay trong bài nói chuyện đọc ở Manila, ông Sung Kim, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Philippines khẳng định quân đội Mỹ không hề xây kho võ khí trên đất Phi như Tổng Thống Rodrigo Duterte cáo buộc.

Theo ông đại sứ Mỹ, Hoa Kỳ chỉ xây kho chứa vật dụng mà binh sĩ 2 nước cùng sử dụng vào mục đích chống thiên tai, nhấn mạnh những kho hàng này được xây với sự đồng ý của chính phủ nước bạn.

Phát biểu được đưa ra vài ngày sau khi Tổng Thống Phi lên tiếng tố cáo Hoa Kỳ tự ý xây các kho võ khí, chưa cả xe tăng, trên lãnh thổ Phi mà không xin phép.

Ông Đại Sứ Mỹ cũng nói đã nói chuyện với các viên chức của Phi, kể cả ông bộ trưởng quốc phòng để giải tỏa những hiểu lầm.

Vẫn theo Đại Sứ Kim Sung, chuyện này không ảnh hưởng gì tới mối quan hệ đồng minh chiến lược giữa 2 quốc gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang