Hoa Kỳ, Hàn Quốc chuẩn bị tập trận hải quân lớn

RFA
2017.10.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10180770 Bộ Quốc phòng Hàn Quốc với tàu hải quân thử nghiệm tàu chống tên lửa tài bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.
AFP PHOTO / SOUTH KOREAN DEFENCE MINISTRY

Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ tiến hành đợt tập trận hải quân qui mô lớn vào tuần tới. Đây là hoạt động phô trương sức mạnh chống lại Bắc Hàn khi Bình Nhưỡng tiếp tục cho tiến hành thử tên lửa và nguyên tử bất chấp mọi Nghị quyết cấm vận mà Hội Đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đưa ra.

Hải quân Hoa Kỳ loan tin này vào ngày 13 tháng 10. Theo thông cáo của Hạm đội 7 thì hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và hai khu trục hạm của Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận với các tàu chiến của hải quân Hàn Quốc.

Thời điểm theo kế hoạch của đợt tập trận là từ ngày 16 đến 26 tháng 10. Hai phía sẽ diễn tập tại khu vực Biển Nhật Bản và Hoàng Hải nhắm tăng cường thông tin liên lạc, khả năng phối hợp tác chiến cũng như đối tác.

Tin cho biết thêm vào ngày 13 tháng 10, tàu ngầm USS Michigan đến tại cảng Busan sau chỉ ít ngày khi tàu ngầm USS Tuscon rời cảng, nơi tàu đến thăm 5 ngày.

Thông cáo về đợt tập trận mới giữa Hải quân Hoa Kỳ và Hàn Quốc chắc chắn sẽ làm Bắc Hàn nổi giận vì Bình Nhưỡng luôn lên tiếng cảnh báo về những đợt tập trận phối hợp giữa hai đồng minh Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang