Xướng nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ 2015

RFA 21.12.2015

Share
000_Was8990520 Hoa hậu Philippines Pia Alonzo Wurtzbach được trao vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Miss UNIVERSE, tại Las Vegas, tối 20/12/2015
AFP photo

Một vụ nhầm lẫn tai hại vừa xảy ra trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 ở Las Vegas, Hoa Kỳ.

Giữa lúc mọi người dường như nín thở để chờ xem ai sẽ được xướng tên là Hoa hậu, người dẫn chương trình Steve Harvey đã đọc nhầm tên Hoa hậu Colombia là người đoạt vương niệm thay vì Hoa hậu Philippines.

2 phút sau Steve Harvey khiến cả khán phòng và người xem truyền hình khắp thế giới ngỡ ngàng khi bước ra xin lỗi và tuyên bố Hoa hậu Philippines, cô Pia Alonzo Wurtzbach, mới là người đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Hội trường như lặng đi, Hoa hậu hoàn vũ năm ngoái lại phải trở lại sân khấu, lấy vương niệm từ Hoa hậu Colombia chuyển sang cho Hoa hậu Philippines.

Sự nhậm lẫn khó tin này khiến người xem đi từ cảm giác này đến cảm giác khác, từ cảm giác mừng rỡ cho Hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez xen lẫn một chút tiếc nuối cho đại diện Philippines. Đến một thoáng nửa tin nửa ngờ rồi chuyển sang vui mừng cho Hoa hậu Philippines xen lẫn một chút ngỡ ngàng bối rối chia sẻ với người đẹp Colombia.

Bản thân người dẫn chương trình Steve Harvey đã trực tiếp lên tiếng xin lỗi trên sân khấu cũng như trên mạng xã hội sau đó, nhưng rõ ràng đây là một sự nhầm lẫn hết sức tai hại, xảy ra vào thời điểm gay cấn và quan trọng nhất của cuộc thi.

Riêng Hoa hậu Việt Nam Phạm Hương, mặc dù rất cố gắng nhưng đã không lọt được vào top 15.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang