Một vụ nhầm lẫn tai hại vừa xảy ra trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 ở Las Vegas, Hoa Kỳ.
Giữa lúc mọi người dường như nín thở để chờ xem ai sẽ được xướng tên là Hoa hậu, người dẫn chương trình Steve Harvey đã đọc nhầm tên Hoa hậu Colombia là người đoạt vương niệm thay vì Hoa hậu Philippines.
2 phút sau Steve Harvey khiến cả khán phòng và người xem truyền hình khắp thế giới ngỡ ngàng khi bước ra xin lỗi và tuyên bố Hoa hậu Philippines, cô Pia Alonzo Wurtzbach, mới là người đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ 2015.
Hội trường như lặng đi, Hoa hậu hoàn vũ năm ngoái lại phải trở lại sân khấu, lấy vương niệm từ Hoa hậu Colombia chuyển sang cho Hoa hậu Philippines.
Sự nhậm lẫn khó tin này khiến người xem đi từ cảm giác này đến cảm giác khác, từ cảm giác mừng rỡ cho Hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez xen lẫn một chút tiếc nuối cho đại diện Philippines. Đến một thoáng nửa tin nửa ngờ rồi chuyển sang vui mừng cho Hoa hậu Philippines xen lẫn một chút ngỡ ngàng bối rối chia sẻ với người đẹp Colombia.
Bản thân người dẫn chương trình Steve Harvey đã trực tiếp lên tiếng xin lỗi trên sân khấu cũng như trên mạng xã hội sau đó, nhưng rõ ràng đây là một sự nhầm lẫn hết sức tai hại, xảy ra vào thời điểm gay cấn và quan trọng nhất của cuộc thi.
Riêng Hoa hậu Việt Nam Phạm Hương, mặc dù rất cố gắng nhưng đã không lọt được vào top 15.