Công an Thanh Hóa khám xét trụ sở Hội thánh Đức Chúa Trời

RFA
2018-04-27
Share
Untitled-1.jpg Công an thành phố Thanh Hóa trước ngôi nhà được cho là trụ sở của Hội Thánh Đức Chúa Trời.
Screen capture of plo.vn

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khám xét một căn nhà được cho là trụ sở của Hội Thánh Đức Chúa Trời vào chiều ngày 27 tháng 4.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, căn nhà được cho là Hội Thánh Đức Chúa Trời thuê để tuyền đạo trái phép tọa lạc tại số 744 đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Hôm 25/4, Ban Tôn giáo chính phủ cho biết đang quan sát thêm về Hội Thánh Đức Chúa Trời. Đồng thời cũng đã gửi công văn đến các tỉnh thành yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường việc tuyên truyền cho người dân, và xử phạt theo pháp luật những ai vi phạm quyền về tự do tín ngưỡng, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Truyền thông trong nước gần đây thường xuyên đưa bài về những tiêu cực của Hội Thánh Đức Chúa Trời như việc người dân đủ mọi lứa tuổi bỏ gia đình và việc làm để tham gia hội này, hay việc những tín đồ hội bị cho uống nước có ma túy hoặc chất hướng thần khiến họ mất kiểm soát…

Tuy nhiên, đại diện của Hội Thánh Đức Chúa Trời hiện vẫn chưa trả lời gì về những thông tin này. Theo báo trong nước, kể cả khi bị công an chất vấn trong thời gian rất lâu, những người tham gia hội này vẫn kiên quyết không ra khỏi nhà.

Hội thánh Đức Chúa Trời có nguồn gốc từ tỉnh Kyunggi của Hàn Quốc do ông Ahn Sahng-hong sáng lập từ năm 1964. Đến năm 1985 thì được lan truyền rộng rãi với tên World Mission Society Church of God. Theo thông tin trên website chính thức của hội, đến nay, Hội Thánh Đức Chúa Trời đã xuất hiện tại 175 quốc gia, với khoảng hơn 2 triệu tín đồ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang