Trao đổi thư tín với thính giả (ngày 12.12.2010)

Hôm nay chúng tôi nhận thư của thính giả ký tên Người chuyển tin viết cho Quỳnh Chi.
RFA 12.12.2010
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Theo ước tính của chính phủ Bắc Kinh, đã có hơn 20 triệu người Trung Quốc bị mất công ăn việc làm do ảnh hưởng của tình trạng kinh tế sa sút.
Theo ước tính của chính phủ Bắc Kinh, đã có hơn 20 triệu người Trung Quốc bị mất công ăn việc làm do ảnh hưởng của tình trạng kinh tế sa sút.
AFP PHOTO

Thư nhắc tới một bài của Quỳnh Chi, viết "theo học hệ tại chức là cứu cánh duy nhất để tiến thân". Thính giả cho rằng nên gọi đó là phương tiện để tiến thân thì đúng hơn. Xin cám ơn thính giả. Chúng tôi sẽ chuyển thư đến Quỳnh Chi ngay.

Thính giả Mai Phong cho biết trước nay có đăng ký và nhận được bản tin của RFA, nhưng gần đây không nhận được nữa, lục lại tin cũ để mở RFA cũng không đọc được. Xin thính giả vui lòng chờ để chúng tôi hỏi lại bên kỹ thuật, ngày mai sẽ trả lời.

Thính giả Dũng Văn Phạm cho biết ông rất quan tâm đến Diễn Đàn kinh tế, vì nhà kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa đã cung cấp những thông tin cập nhật, phân tích và nhận định sâu sắc và rất biện chứng.

Ông nêu đề nghị diễn đàn này "có một chương trình nói về chủ đề Trung Quốc, như là cập nhật tình hình KT được gọi là "nền kinh tế xe đạp" của nước này, những vấn đề hiện tại của Trung Quốc, liệu họ có hùng mạnh như những gì bên ngoài đang ca ngợi hay những nguy cơ (theo nhận định của nhà KT NXN) vẫn còn nguyên?

Chúng ta có thể dự đoán tình hình TQ trong tương lai như thế nào? Và đặc biệt sự ảnh hưởng hiện nay của TQ đối với VN cũng như cách để VN có thể vượt ra khỏi bóng rợp phương Bắc".

Việt-Long xin trả lời thính giả Dũng Văn Phạm là chúng tôi tất nhiên sẽ còn nhiều bài trao đổi về đề tài kinh tế Trung Quốc, vì đó là mô hình mà Việt Nam đang theo dõi.

Chúng tôi sẽ nói về Trung Quốc rất nhiều để thính giả và người trong nước thấy ra sự thật bên trong nền kinh tế ấy. Cuối năm những bài tổng kết của diễn đàn kinh tế sẽ dành ưu tiên cho Trung Quốc, trả lời những câu hỏi ông đã nêu. Mong ông sẽ hài lòng.

Theo dòng thời sự:

Xem toàn trang