Ca sĩ trẻ Hồ Vĩnh Khoa

Vũ Hoàng, phóng viên RFA
2015.02.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ca sĩ Hồ vĩnh Khoa Ca sĩ Hồ vĩnh Khoa
Facebook

Hồ Vĩnh Khoa là một cái tên khá mới mẻ trong làng nhạc trẻ tại Việt Nam. Mặc dù được biết đến từ bộ phim Hot Boy Nổi Loạn, nhưng Hồ Vĩnh Khoa đang dần khẳng định mình trên con đường ca hát và diễn xuất, cũng như luôn giữ được hình ảnh sạch, không scandal của giới showbiz Việt Nam.

Vũ Hoàng: Thay mặt thính giả đài ACTD, cám ơn ca sĩ Hồ Vĩnh Khoa rất nhiều đã dành cho cuộc trò chuyện hôm nay, được biết đến Hồ Vĩnh Khoa khá lâu rồi, dưới tư cách là một diễn viên, người mẫu, hot boy và bây giờ là một ca sĩ, không biết Vũ Hoàng sẽ danh xưng thế nào với Hồ Vĩnh Khoa đây ạ?

Hồ Vĩnh Khoa: Nói về danh xưng, Khoa nghĩ rằng khán giả gọi mình là gì cũng không quan trọng, mọi người biết tới mình và biết đến tên Hồ Vĩnh Khoa thì Khoa đã cảm thấy vui và không cần một danh xưng nào hết.

Vũ Hoàng: Mình nói đùa vậy thôi, chắc chắn dành cho chương trình âm nhạc thì mình sẽ gọi Hồ Vĩnh Khoa là ca sĩ rồi. Khoa được công chúng biết đến nhiều hơn qua bộ phim Hot Boy Nổi Loạn và đặc biệt là bài hát Khoa thể hiện rất thành công là Lạc Giữa Thiên Đàng. Khoa có thể cho mọi người biết con đường Khoa đến với nghệ thuật và con đường ca hát được không?

Sau khi học xong phổ thông, Khoa đã đăng ký vào học tại trường Sân Khấu Điện Ảnh và sau đó có nhiều cơ hội để gặp gỡ nhiều người làm trong nghệ thuật

Hồ Vĩnh Khoa

Hồ Vĩnh Khoa: Dạ, từ xưa Khoa đã rất thích nghệ thuật và được đứng trên sân khấu biểu diễn rồi cho nên điều đó không có gì là bất ngờ đối với Khoa cả, vì từ nhỏ Khoa đã chuẩn bị cho mình là phải làm tất cả mọi thứ để có được đứng trên sân khấu. Sau khi học xong phổ thông, Khoa đã đăng ký vào học tại trường Sân Khấu Điện Ảnh và sau đó có nhiều cơ hội để gặp gỡ nhiều người làm trong nghệ thuật. Mình cũng đi casting, chụp báo và thi một vài cuộc thi nhỏ dành cho tuổi teen, Khoa đi hát một thời gian ngắn và biết thông tin về bộ phim Hot Boy Nổi Loạn, rồi Khoa đi cast (thử vai) và may mắn được chọn đóng vai chính.

Vũ Hoàng: Ban đầu mình cũng theo dõi một vài năm và thấy hình ảnh của Khoa rất hiền lành, thư sinh nhưng đột nhiên thời gian gần đây hình ảnh mạnh mẽ, gai góc của Khoa bắt đầu xuất hiện, lý do vì sao mà Khoa bắt đầu ý tưởng này và từ lúc nào?

Hồ Vĩnh Khoa: Thực sự trước đây hình ảnh của Khoa, Khoa muốn tiếp cận đến nhiều khán giả và đó là thời gian Khoa làm việc với người quản lý cũ, Khoa cũng hát những ca khúc dễ nghe, chiều lòng số khán giả tuổi teen, những bạn trẻ. Sau khi chia tay với người quản lý cũ, Khoa muốn thay đổi hình ảnh và thay đổi về cách nhìn của mọi người, vì thực sự con người của Khoa cũng khá nổi loạn. Bản thân Khoa cũng nghe nhiều dòng nhạc lạ và Khoa muốn làm gì mình thích, đồng thời, Khoa thấy rằng mình không trẻ nữa và nếu mình làm hết sức mình, truyền cảm hứng vào trong sản phẩm đó, Khoa nghĩ là khán giả sẽ thấy được sự nỗ lực của mình và chắc chắn sẽ yêu thích nó.

Khoa viết bài hát rồi kiếm người làm nhạc nên cũng phải sửa tới, sửa lui ứng ý rồi lên ý tưởng để quay clip. Tìm một ê kíp để sản xuất và chi phí sao cho phù hợp với những gì mình mong muốn cũng là một điều đầu tiên khá lâu

Hồ Vĩnh Khoa

Vũ Hoàng: Khoa vừa nói là “sự nổi loạn” vừa đóng trong Hot Boy Nổi Loạn và cá tình một phần nào cũng nổi loạn, đó có phải là lý do mà Khoa bắt đầu một sản phẩm rất mới của mình “Dance With Me” một chút chia sẻ về sản phẩm đầu tay này được không Khoa?

Hồ Vĩnh Khoa: Đây là một bài hát do Khoa sáng tác, Khoa cũng không muốn ôm đồm, mình vừa đi hát, vừa sáng tác vừa làm mọi thứ. Thực sự, mình muốn đặt một bài hát nhạc dance electronic, Khoa đặt từ nhiều nhạc sĩ nhưng không vừa ý, vì vậy, nên Khoa phải viết một bài hát như vậy. Vì mình phải làm rất nhiều thứ cho nên thời gian chuẩn bị cũng khá lâu, Khoa đã chuẩn bị khoảng 3-4 tháng trước rồi. Khoa viết bài hát rồi kiếm người làm nhạc nên cũng phải sửa tới, sửa lui ứng ý rồi lên ý tưởng để quay clip. Tìm một ê kíp để sản xuất và chi phí sao cho phù hợp với những gì mình mong muốn cũng là một điều đầu tiên khá lâu. Sản phẩm làm ra ai cũng khen và mình rất vui về điều đó.

Vũ Hoàng: Vũ Hoàng tin chắc là khán thính giả sẽ đón nhận sản phẩm Dance With Me với lòng nhiệt tình và chất lượng rất tốt. Có một vài nhận xét, mọi người nói hiện nay phong trào tại VN những ca sĩ trẻ thường hướng tới những sản phẩm “nhìn nhiều hơn nghe” thì với vai trò của một ca sĩ trẻ như Khoa, Khoa nghĩ sao về những lời nhận xét như vậy?

Hồ Vĩnh Khoa: Khoa nghĩ đó là điều bắt buộc, Khoa nghĩ không chỉ riêng Việt Nam mà tất cả các nước có nền âm nhạc phát triển thì “phần nhìn” cũng được đòi hỏi, đặt cao vì sự cạnh tranh trong nghệ thuật bây giờ cũng rất cao. Tuy nhiên, Khoa nghĩ rằng khán giả dành cho âm nhạc bây giờ cũng có rất nhiều đối tượng. Thường những ca khúc bây giờ dành cho lớp trẻ, họ có suy nghĩ thoáng hơn và có một cái gì đó thoáng qua và mang tính thời trang. Vì thế, âm nhạc và những thứ phục vụ cho đối tượng đó, Khoa nghĩ một phần cũng phải như vậy thì mới có thể đáp ứng được đối tượng đó.

Khoa rất là mong trong năm 2015, Khoa sẽ tham gia một bộ phim. Đây là bộ phim Khoa rất hi vọng mình vào được vai chính vì khá giống với con người của Khoa ở bên ngoài, một nhân vật rất nổi loạn nhưng cũng rất tâm lý

Hồ Vĩnh Khoa

Vũ Hoàng: Chắc chắn rồi, cám ơn Khoa đã có những chia sẻ rất thực của một ca sĩ trong giai đoạn hiện nay. Với dòng nhạc dance mà Khoa bắt đầu với bản Dance With Me, trong tương lai, hướng đi tiếp theo của Khoa có nhằm vào con đường này không khi khẳng định thương hiệu của mình?

Hồ Vĩnh Khoa: Bản thân Khoa rất thích dòng nhạc này, tuy nhiên, nó còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Hoàng biết là nếu mình muốn theo dòng nhạc này thì mình phải đầu tư rất nhiều vì không thể quay clip mà đơn giản. Nhạc này chủ yếu hướng vào phần nhìn cho nên mình phải đầu tư rất nhiều vào phần hình ảnh để có những hình ảnh đẹp như vậy, mình phải đầu tư rất nhiều những chi phí và tiền bạc, cho nên mong muốn trong thời gian tới mình sẽ có nhiều show hơn để có đủ chi phí theo dòng nhạc này.

Vũ Hoàng: Bây giờ hỏi Khoa một câu cuối, Khoa bắt đầu được mọi người biết đến qua một vai diễn trong một bộ phim thì thời gian tới. Trong tương lai, Khoa có ý định sẽ quay trở lại với một vai diễn nào đó không?

Hồ Vĩnh Khoa: Khoa rất là mong trong năm 2015, Khoa sẽ tham gia một bộ phim. Đây là bộ phim Khoa rất hi vọng mình vào được vai chính vì khá giống với con người của Khoa ở bên ngoài, một nhân vật rất nổi loạn nhưng cũng rất tâm lý. Hi vọng, Khoa đóng được vai này và giới thiệu đến với mọi người trong năm mới.

Vũ Hoàng: Vũ Hoàng cũng xin thay mặt thính giả đài ACTD chúc ca sĩ, diễn viên Hồ Vĩnh Khoa đạt mọi mong ước trong tương lai và thành công hơn nữa trên con đường ca hát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.