1 người chết do lở núi ở Quảng Nam, miền Trung tiếp tục có mưa lớn do ảnh hưởng của bão Vamco

RFA
2020-11-11
Share
  ttt Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 8/10/2020 của TTXVN - ngập lụt do mưa lớn tại Quảng Bình
AFP

1 người chết và 3 người bị thương sau một vụ sạt lở đất ở gần thuỷ điện Sông Tranh 2, tỉnh Quảng Nam vào chiều ngày 11/11. Báo Zing trích lời ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết như vậy vào cùng ngày.

Theo ông Vũ, nhóm 9 người dân đang đi bộ trên quốc lộ 40B, gần thuỷ điện Sông Tranh 2 thì bị núi sạt lở, vùi lấp. 5 người chạy thoát, 3 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, 1 người bị núi vùi lấp và địa phương đang tổ chức tìm kiếm.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 12, từ ngày 10 đến 11/11, các tỉnh miền Trung Việt Nam từ Nam Hà Tĩnh đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên đã có mưa lớn, có nơi lên đến 176 mm.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày trong tháng 10 do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới đã khiến nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam bị ngập lụt và sạt lở đất. Hiện vẫn còn gần 30 người mất tích do lũ và lở đất trong tháng 10 chưa được tìm thấy.

Trong khi đó, cũng trong ngày 11/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết cơn bão có tên quốc tế là Vamco sẽ vào Biển Đông vào ngày 12/11 và trở thành bão số 13. Bão có khả năng ảnh hưởng tới đất liền khu vực Trung Bộ, gây mưa lớn vào cuối tuần.

Vào lúc 13 giờ ngày 11/11, bão Vamco còn cách đảo Luzon của Philippines vào khoảng 200 km với sức gió gầm tâm bão mạnh cấp 12 (tức 115 - 135 km/ giờ), giật cấp 15.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hoà và khu vực Tây Nguyên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang