Chuyển 2 dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông sang đầu tư công

RFA
2021-01-11
Share
Chuyển 2 dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông sang đầu tư công Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết chuyển 2 dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông sang đầu tư công.
hanoimoi.com.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam vào chiều 11/1 đã thông qua thông qua Nghị quyết về việc chuyển đổi phương thức đầu tư một số dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 từ hình thức đối tác công tư (PPP) sang đầu tư công sử dụng 100% vốn nhà nước. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, hai dự án vừa nêu gồm Đoạn quốc lộ 45 - Nghi Sơn, do nhà đầu tư không đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Theo lời Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể được truyền thông Nhà nước dẫn lại, hiện các nội dung về thiết kế kỹ thuật, dự toán của 2 dự án đã hoàn thành, công tác giải phóng mặt bằng đã đạt khoảng 94% khối lượng. Nếu tổ chức lại việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ kéo dài thêm thời gian tối thiểu khoảng 10 tháng và cũng chưa thể khẳng định sẽ lựa chọn được nhà đầu tư và huy động được vốn tín dụng để triển khai dự án.

Còn theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh, nếu không khẩn trương thực hiện 2 dự án thành phần Đoạn quốc lộ 45 - Nghi Sơn và đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chung và hiệu quả tổng thể của dự án.

Đề xuất vừa nêu được nói được 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội có mặt tán thành.

Nguyên tắc được đặt ra là không vượt quá nguồn ngân sách Nhà nước đã được Quốc hội thông qua chủ trương bố trí vốn cho dự án tại Nghị quyết số 52 và Nghị quyết số 117 của Quốc hội.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
11/01/2021 14:19

Ừ đúng rồi... như thế chứ... hay đấy, cứ như thế mà cày ...

Dân không phãi...
người chết hai lần, thịt da nát tan,
đóng thuế hai lần, tiền dân nát banh...

Đảng ơi ! Dân bảo Đảng này,
Đảng ra ngoài ruộng, Đảng cày theo Dân,
Nghe chưa, hiểu chưa, biết chưa... Đảng trâu này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang