Chưa tìm thấy 2 du khách mất tích do lũ cuốn

RFA
2020.11.30
Chưa tìm thấy 2 du khách mất tích do lũ cuốn Tìm kiếm 2 du khách mất tích.
cand.com.vn

Hai du khách bị mất tích do lũ cuốn vào ngày 29/11, khi tham gia tour khám phá núi rừng do Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà phối hợp với 3 doanh nghiệp tổ chức, vẫn chưa được tìm thấy.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn lời ông Lê Chí Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết như vừa nêu chiều cùng ngày.

Tin cho biết, có 62 người tham gia tour du lịch vừa nêu, nhưng 6 người bị lũ bất ngờ ập về cuốn đi khi nhóm này cố băng qua một con suối thuộc thôn Long Lanh, xã Đạ Chais.

Tin cho biết, hướng dẫn viên và du khách đã kéo được một du khách khác vào bờ. Hai người khác trong số này bám được cành cây và leo lên ngọn đã được giải cứu. Hai nữ du khách còn lại hiện đang mất tích và được tìm kiếm.

Truyền thông dẫn lời ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết gần 200 người đã đươc huy động tìm kiếm 2 du khách mất tích.

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm đã tạm ngưng vào lúc 15 giờ chiều ngày 30/11 do trời mưa to, nước đổ về lớn.

Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho báo trong nước biết đã yêu cầu Phòng Quản lý du lịch kiểm tra tính pháp lý và trách nhiệm các bên tổ chức tour du lịch để xảy ra vụ viêc.

Vẫn theo ông Vân, nếu kết quả kiểm tra phát hiện sai phạm, phía Sở sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.