200 công nhân thuỷ điện Đăk Mi 2 ở Quảng Nam bị cô lập do sạt lở, đang thiếu lương thực

RFA
2020-10-29
Share
sạt lở đất Hàng loạt vụ sạt lở đất sau bão số 9 đã xảy ra tại tỉnh Quảng Nam (hình minh hoạ)
Courtesy of NLD

Khoảng 200 công nhân thuỷ điện Đăk Mi 2 thuộc huyện Phước Sơn, Quảng Nam đang bị cô lập trong rừng do sạt lở, kêu cứu vì cạn lương thực.

Thông tin trên được trưởng ban Nội chính tỉnh Quảng Nam-ông Nguyễn Mạnh Hà, cho truyền thông Nhà nước Việt Nam biết trong chiều 29/10.

Theo ông Hà, hiện chính quyền tỉnh tính phương án đưa lương thực cứu trợ theo đường sông, sau đó sẽ dùng cáp treo chuyển vào cho nhóm công nhân bị mắc kẹt.

Nếu không thể tiếp cận đường bộ và thuỷ, tỉnh sẽ tính phương án đưa lương thực bằng máy bay để thả hàng cứu trợ xuống các điểm có công nhân, ông Hà khẳng định thêm.

Chủ đầu tư công trình thuỷ điện Đăk Mi 2-ông Lê Xuân Tuấn, cũng trong số những người bị mắc kẹt do sạt lở đất xác nhận thông tin trên VTCNews rằng, hiện mọi người vẫn an toàn tuy nhiên lương thực đã cạn kiệt, sẽ chỉ cầm cự được đến ngày 30/10.

Tại huyện Phước Sơn, sáng 29/10 cũng đã xảy ra một vụ sạt lở núi nghiêm trọng ngay sau khi bão số 9 đổ bộ vào tỉnh này hôm 28/10, khiến 11 người bị vùi lấp. Đến trưa 29/10, đã tìm được 3 thi thể.

Uỷ ban nhân dân huyện Phước Sơn cho biết, 11 người bị vùi lấp là dân làng ở thôn 3 xã Phước Lộc. Ngôi làng này có 32 hộ, 215 nhân khẩu. Lúc đất trên núi tràn xuống 11 người không chạy thoát nên đã bị vùi lấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang