Đã có 224 ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam được chữa khỏi

RFA
2020.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dã chiến Bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV tại TPHCM
Courtesy of Statemedia

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh hôm 23/4, nâng tổng số ca được chữa khỏi ở Việt Nam lên 224 ca.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho biết trường hợp mới được chữa khỏi là bệnh nhân số 206, 48 tuổi, quốc tịch Việt Nam, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần và được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục được theo dõi, cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát của y tế địa phương. Hiện TP.HCM đã có 53/54 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Đến chiều ngày 23/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới nào. Như vậy liên tiếp 7 ngày số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Việt Nam vẫn chỉ có 268 ca. Trong số đó, 160 người từ nước ngoài và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện Việt Nam còn 44 bệnh nhân đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế. Trong đó có 3 bệnh nhân nặng, nguy kịch là bệnh nhân số 19 và 161 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Ba bệnh nhân này hiện đều phải thở máy.

Cũng tin liên quan tình hình dịch bệnh trong ngày 23/4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa buộc cách ly 358 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Công ty Goertek Vina tại Khu công nghiệp Quế Võ, TP Bắc Ninh.

358 người này sẽ được cách ly 14 ngày tại khách sạn Wilton và Crown Hotel tại thành phố Bắc Ninh. Hàng ngày, các chuyên gia được đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe 2 lần.

Trước đó, vào ngày 18/4, tỉnh Bắc Ninh cũng đã cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam. Đây là những chuyên gia của công ty Samsung và Foseca sang làm việc ở công ty đối tác tại Việt Nam.

Sau khi cách ly 4 ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh sẽ tiến hành làm xét nghiệm lần 1 cho những người này. Nếu có kết quả âm tính, 178 chuyên gia của Công ty Samsung sẽ đến công ty làm việc ngay ngày thứ 5. Nhưng sẽ được công an giám sát khi di chuyển. Văn phòng làm việc cũng được cách ly tuyệt đối.

Trong khi đó, 116 chuyên gia còn lại phải cách ly đủ 14 ngày tại khách sạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.