3 ngày nữa mới tiếp cận được công nhân kẹt dưới hầm thủy điện

RFA 18.12.2014

Share

Có thể phải mất 3 ngày nữa mới tiếp cận được các công nhân kẹt dưới hầm bị sập từ hôm 15 tới nay.

Đó là dự kiến của các toán cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tiếp cứu 12 công nhân trong căn hầm sập mà nước đã tràn vào khoảng hơn một mét.

Báo chí trong nước đưa tin là mũi khoan từ trên xuống có thể thông trong đêm nay, khi đó quần áo, thuốc men, thực phẩm được chuyển xuống để những người bị kẹt bên dưới có thể giữ sức khỏe và cầm cự trong ba ngày tới.

Các bản tin cập nhận chúng tôi ghi nhận được trước giờ phát thanh cho hay tình trạng sức khỏe của 12 công nhân kẹt dưới hầm vẫn tốt. Một loại thuốc dinh dưỡng thay sữa và cháo do Bệnh Viện Chợ Rẫy cung cấp đã được chuyển đến các nạn nhân hồi chiều nay.

Tin nói do địa hình đất đá nên việc  đào sâu  rất khó khăn, có lúc phải sử dụng một liều lượng nhỏ chất nổ để phá đá với sự thận trọng tối đa.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải của Việt Nam đích thân thị sát và theo dõi việc cứu hộ ngay tại hiện trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.