Hà Tĩnh: 300 công nhân đình công vì công ty nợ lương

RFA
2023.08.23
Hà Tĩnh: 300 công nhân đình công vì công ty nợ lương Hàng trăm công nhân tụ tập trước cổng công ty để yêu cầu chi trả tiền lương.
GD-TĐ

Hàng trăm công nhân công ty May Thiên Thành FiveStar ở Hà Tĩnh đã đình công do bị chậm trả lương.

Một công nhân tên T. được tờ Tiền Phong dẫn lời trong ngày 23/8 rằng theo hợp đồng ký kết với người lao động, công ty trả lương vào ngày mùng 10 hàng tháng, nhưng gần hai tháng qua, công ty không trả lương do đó tất cả 300 công nhân đã không vào xưởng làm việc.

Vẫn theo chị T. chế độ bảo hiểm cho người lao động cũng không có do công ty nợ tiền bảo hiểm.

“Lương chậm đã đành, giờ bảo hiểm công nhân làm công ty lâu nay không đóng. Công ty lý giải do khó khăn. Nhưng người lao động không được hưởng đầy đủ chế độ theo hợp đồng đã ký kết rất bất công”, chị T. nói.

Trong cùng ngày, bà Cù Bích Thuận, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hương Sơn cho truyền thông hay đã nắm được sự việc và hứa Liên đoàn lao động sẽ phối hợp cùng công ty đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Ông Trần Đức Lịch - Giám đốc Công ty May Thiên Thành FiveStar xác nhận do doanh nghiệp gặp khó khăn nên chậm trả lương, nợ tiền đóng bảo hiểm của người lao động. Tuy vậy, ông Lịch cam kết trong ngày 23/8 sẽ cố gắng thu xếp trả trước 40% lương tháng 7 và số còn lại và tiền chậm lương tháng 8 sẽ hoàn tất chi trả vào ngày 15/9.

Vẫn theo ông Lịch, việc tiền bảo hiểm lao động của công nhân, công ty sẽ đóng đầy đủ trong thời gian tới để người lao động an tâm làm việc.

Công ty May Thiên Thành FiveStar, trụ sở tại khu công nghiệp Đại Kim, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, hiện có 300 công nhân lao động. Mức lương bình quân mỗi công nhân nhận được hàng tháng là năm triệu đồng/người.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.