Năm người bị bắt do buôn bán ma túy đá từ Campuchia vào Việt Nam

RFA
2019.04.15
000_N9985 Ma túy đá.
AFP

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa bắt giữ năm người được cho là buôn bán trái phép gần 20 kg ma túy đá từ Campuchia về An Giang. Báo chí trong nước loan tin hôm 14/4/2019.

Năm người bị bắt gồm Trình Công Nghĩa, 41 tuổi ngụ tỉnh An Giang; Dư Quốc Cường, 29 tuổi ngụ tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Thanh Hải, 41 tuổi; Nguyễn Thanh Phượng, 52 tuổi; Tuyên Khoa, 33 tuổi cùng ngụ tại TP Hồ Chí Minh. Số lượng chất ma túy bị tịch thu là 25.000 viên ecstasy tương đương 8 kg và 18.2 kg methamphetamine hay còn gọi là ma túy đá. Một ngày sau đó, cảnh sát cũng tịch thu hơn 6.800 viên ecstacy và 1kg methamphetamine.

Đây là vụ bắt giữ với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh An Giang.

Truyền thông trong nước trích lời cảnh sát điều tra cho biết nhóm người này vận chuyển ma túy từ Campuchia qua vùng đồng bằng sông Cửu Long về thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Hôm 27/3, công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bắt hai người Đài Loan và một người Việt Nam vận chuyển hơn 300kg heroin từ Myanmar về TPHCM.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.