Tình trạng 6 bệnh nhân COVID-19 trở nặng

RFA
2020.04.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
   Hình minh hoạ. Nhân viên y tế và người được xét nghệm COVID-19 ở một trung tâm xét nghiệm nhanh tại Hà Nội hôm 31/3/2020
Reuters

Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) hôm 8/4 cho biết tình trạng của bệnh nhân số 19 đã trở nặng vào đêm ngày 7/4 với 3 lần ngừng tuần hoàn, ngoài ra còn có 5 bệnh nhân khác cũng có diễn biến nặng lên phải thở máy, lọc máu và đặt máy tim phổi nhân tạo.

Truyền thông trong nước hôm 9/4 trích lời Phó giáo sư - Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biết, các chuyên gia đầu ngành về hồi sức tích cực, cấp cứu, hô hấp đã hỗ trợ hội chẩn cùng các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị cho các bệnh nhân. Ông cho biết đến nay, tình trạng của bệnh nhân số 19 đã tạm ổn định.

Theo Phó giáo sư - Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1 đến 2 lần. Hiện đã có 18 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 9/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết bệnh nhân số 50 hiện đang được điều trị ở tỉnh này sau khi có kết quả âm tính 2 lần đã lại có kết quả dương tính. Bệnh nhân này được xét nghiệm âm tính vào các ngày 26 và 28/3. Tuy nhiên tại các lần xét nghiệm tiếp theo là 30/3, 2/4 và 5/4, kết quả là dương tính.

Đại diện sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới được công bố gần đây, có những trường hợp bệnh nhân đã được điều trj thành công, xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính nhưng khi về cộng đồng một thời gian, xét nghiệm sàng lọc lại tái dương tính.

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, tính đến ngày 9/4, cả nước có 128 ca bệnh COVID-19 đã được chữa khỏi. Hiện Việt Nam vẫn còn 127 ca nhiễm COVID-19 đang được điều trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.