8 người chết trong một vụ tai nạn giao thông đường bộ

RFA
2020-07-21
Share
   Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở tỉnh Bình Thuận hôm 21/7/2020
nhandan.com.vn

Một vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra ở tỉnh Bình Thuận vào sáng ngày 21 tháng 7 giữa một xe khách và một xe tải đã khiến 8 người chết và 7 người khác bị thương.

Báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 1 giờ 10 phú sáng trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn 2, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo, xe tải do tài xế Phan Thanh Tùng điều khiển chạy theo hướng Đồng Nai đi Phan Thiết đã đối đầu trực diện với xe khách với 13 khách và 1 lái xe. Nguyên nhân được xác định là do xe khách chạy không đúng phần đường, làn đường. Cả hai xe đều không vi phạm tốc độ.

Truyền thông trong nước trích lời lái xe Tùng cho biết, dù đã cố gắng tránh chiếc xe khách đi ngược chiều lấn làn đường, nhưng vẫn không kịp. Chiếc xe khách đâm vào bên tài của xe khiến tài xế Tùng bị thương còn người phụ xe may mắn không bị thương. 7 người bị thương trên chiếc xe khách đã được đưa đi cấp cứu sau đó.

Cũng tin liên quan đến tai nạn giao thông, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia hôm 21/7 đã có báo cáo nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum hôm 11/7 vừa qua khiến 6 người chết và 35 người bị thương.

Theo báo cáo, đoạn đường xảy ra tại nạn là đường đèo, dốc nguy hiểm, nhiều khúc cua gấp. Xe khách chạy sai luồng tuyến kinh doanh vận tải, lái xe thiếu kỹ năng điều khiển phương tiện, không thông thuộc địa hình. Chiếc xe khách với 40 người bao gồm 9 trẻ em khi di chuyển từ Thanh Hoá đi Đăk Lắk trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi đã bất ngờ lao xuống vực sâu 30 mét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang