Việt Nam- Trung Quốc hợp tác trong lĩnh vực văn hoá

RFA
2018.01.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vietnam China Các nghệ sĩ tái diễn hình ảnh quân đội Trung Quốc đang chiến đấu với nhân dân Việt Nam, trong buổi lễ kỷ niệm lần thứ 226 chiến thắng của Hoàng đế Quang Trung đánh bại quân Thanh xâm lược năm 1789. Ảnh chụp tại Hà Nội vào ngày 23 tháng 2 năm 2015.
AFP

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, người dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam vào chiều ngày 7 tháng giêng tại Bắc Kiinh có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Văn hoá Trung Quốc, ông Lạc Thụ Cương, nhân chuyến thăm kéo dài từ ngày 7 đến ngày 9/1/2018.

Tin cho biết tại cuộc gặp, hai phía cùng điểm lại tình hình hợp tác, triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định văn hoá hai nước giai đoạn 2016-2018. Trong đó, năm 2017 được Hà Nội và Bắc Kinh đánh giá là năm đỉnh cao trong quan hệ giao lưu hợp tác văn hoá Việt-Trung.

Cũng tại buổi hội đàm, cả haivị  bộ trưởng đồng ý tiếp tục tăng cường hợp tác, lấy văn hoá làm cầu nối hữu nghị giữa hai nước. Đặc biệt, hai bên đã thống nhất thiết lập cơ chế gặp gỡ định kỳ hàng năm giữa lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hoá Trung Quốc giai đoạn 2019-2021, với trọng tâm thúc đẩy các hoạt động bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể, đào tạo nghệ thuật.

Hai phía vào dịp  này ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác công nghiệp văn hoá”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.