Việt Nam gặp gỡ Hoa Kỳ và OECD trước khi diễn ra APEC 2017

RFA
2017-10-20
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Tổng Thư ký OECD Angel Gurria.
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Tổng Thư ký OECD Angel Gurria.
Courtesy of www.baomoi.com

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM) có cuộc đón tiếp ông David Malpass, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ và các thành viên khác tại Palm Garden Resort, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 20 tháng 10.

Tại buổi đón tiếp, những vấn đề liên quan đến kinh tế, hợp tác song phương giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính được Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề cập đến.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua đã có sự nỗ lực vươn lên trở thành nền kinh tế có thu nhập trung bình trong khu vực. Tuy nhiên, Bộ trưởng cho biết kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp những thách thức và khó khăn.

Trong cuộc gặp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề xuất một số nội dung với phía Hoa Kỳ như đẩy nhanh việc phê chuẩn Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần Việt Nam – Hoa Kỳ; đề nghị chính phủ Hoa Kỳ đẩy nhanh tiến trình đàm phán và ký kết Hiệp định cấp chính phủ về hợp tác và hỗ trợ giữa cơ quan hải quan, ODA, kỹ thuật…

Cũng liên quan đến những diễn biến trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, cùng ngày 20 tháng 10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp ông Angel Gurria, Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Bộ Tài chính Việt Nam cho biết mục tiêu của Việt Nam là tiếp cận các tiêu chuẩn của OECD trong quá trình hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, và mong muốn OECD tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính Việt Nam nói riêng.

Về phía tổ chức OECD, ông Angel Gurria cho biết luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai nhiều nội dung trong trong quá trình diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết tổ chức OECD trong thời gian qua đã c hỗ trợ Bộ Tài chính Việt Nam trong việc nghiên cứu và xây dựng các chính sách về thuế quốc tế; đặc biệt cân nhắc khả năng tham gia vào các chương trình hành động chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận do OECD khởi xướng.

Xem toàn trang