Đường dây làm giấy tờ giả với quy mô lớn tại Bình Thuận bị phá

RFA
2021-07-22
Share
Đường dây làm giấy tờ giả với quy mô lớn tại Bình Thuận bị phá Ảnh minh họa
RFA Edited

Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an tỉnh Bình Thuận ngày 22/7 cho biết vừa triệt phá một đường dây chuyên sản xuất giấy tờ, bằng cấp, con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức với quy mô lớn.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết sáu người bị bắt gồm Nguyễn Thanh Trà (29 tuổi), Hồ Phước Thọ (24 tuổi), Hồ Khắc Duy (34 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (26 tuổi), Nguyễn Văn Huy (25 tuổi) và Nguyễn Thanh Trà (35 tuổi) tất cả đều ngụ tại TP. Phan Thiết.

Cơ quan điều tra cho biết, qua khám xét nơi ở của những người liên quan, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 6.700 phôi các loại giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ giả, hơn 3.600 tem giả dùng để dán trên văn bằng, chứng chỉ, hơn 210 khuôn dấu giả, nhiều máy in, thiết bị làm căn cước công dân, giấy phép lái xe giả cùng nhiều loại máy móc khác.

Trước đó, vào tháng 1/2021 Công an tỉnh Bình Thuận cùng với cơ quan điều tra tỉnh Hưng Yên tiến hành bắt giữ hai người là Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi) ở Hà Nội và Hoàng Văn Đức (28 tuổi) tại Lạng Sơn. Khám xét ngôi nhà thuê tại quận Gò Vấp, TPHCM thu giữ hơn 4.000 con dấu, hơn năm tấn phôi các loại giấy tờ cùng nhiều thiết bị dùng để sản xuất.

Kết quả điều tra cho biết sau khi địa điểm tại quận Gò Vấp bị triệt phá thì Nguyễn Thanh Trà và Hồ Phước Thọ chạy trốn tới TP. Phan Thiết để tiếp tục thực hiện sản xuất giấy tờ giả rồi rao bán cho người có nhu cầu trên internet và mạng xã hội. Ngay sau khi khách có nhu cầu đặt mua, nhóm sẽ lấy thông tin cá nhân của khách hàng để in vào các loại văn bằng, giả mạo chữ ký các hiệu trưởng và sử dụng con dấu giả để in.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang