Khởi tố, bắt giam một Phó vụ trưởng Uỷ ban chứng khoán Nhà nước

RFA
2022.04.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khởi tố, bắt giam một Phó vụ trưởng Uỷ ban chứng khoán Nhà nước Hình minh hoạ: Một nhà đầu tư đang theo dõi màn hình thị trường chứng khoán ở Hà Nội năm 2016
Reuters

Phó vụ trưởng Vụ Giám sát thị trường chứng khoán thuộc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam hôm 29/4 với cáo buộc “Cố ý làm lộ bí mật công tác” xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố liên quan.

Theo thông báo trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ông Nguyễn Hùng (sinh năm 1967) bị bắt giam vì liên quan đến vụ án hình sự số 11/QD-ANĐT ngày 29/4/2022.

Thông báo của Bộ Công an không nêu cụ thể sai phạm của ông Nguyễn Hùng.

Trước đó, vào ngày 31/3, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có kết luận về những dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ cơ quan Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Năm lãnh đạo thuộc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng nêu tên phải chịu trách nhiệm về những vi phạm được xác định là gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, giảm niềm tin của các nhà đầu tư, uy tín của tổ chức đảng và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội.

Trong vòng một tháng qua, đã có ít nhất 11 doanh nhân đã bị khởi tố và bắt tạm giam với các cáo buộc liên quan đến những vi phạm tại thị trường chứng khoán. Đáng chú ý là vụ bắt giữ ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC và ông Đỗ Anh Dũng - cựu Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.