Nhiều cựu cán bộ bị bắt vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định

RFA
2021.10.15
Nhiều cựu cán bộ bị bắt vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh và Tuyên Quang khám xét và đọc lệnh bắt đối với một số cựu cán bộ.
RFA Edited

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Ninh ngày 15/10 vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam một cựu phó chủ tịch huyện cùng nhiều thuộc cấp vì đã tổ chức bán đấu giá đất trái quy định và thu về số tiền hơn năm tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước loan tin cho biết, những người bị bắt là các ông Nguyễn Tuấn Anh - cựu Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; Vũ Văn Nam - cựu Trưởng phòng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Yên Phong; Nguyễn Huy Hòa - cựu Chủ tịch UBND thị trấn Chờ, huyện Yên Phong; Nghiêm Đình Thắng - cựu Phó Chủ tịch thị trấn Chờ và ông Lê Tuấn Đạt cán bộ địa chính thị trấn Chờ.

Theo kết quả điều tra, Uỷ ban Nhân dân thị trấn Chờ giao cho Hội Cựu Chiến binh quản lý khu đất của Xí nghiệp bia Hà Sơn. Sau đó, UBND thị trấn Chờ đã tự ý tách một phần diện tích khu đất này và tổ chức bán đấu giá trái quy định thu về hơn năm tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cho rằng, mặc dù biết rõ chưa có quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhưng ông Nguyễn Tuấn Anh đã đồng ý và yêu cầu Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Yên Phong làm thủ tục xét cấp đất cho người trúng đấu giá và đã ký cấp sổ đỏ cho các lô đất này.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Công an tỉnh Tuyên Quang ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Tài (1961) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Môi trường và quản lý đô thị (CTCPMTĐT) Tuyên Quang cùng bảy cán bộ khác về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ông Tài, cơ quan điều tra còn quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai ông Nguyễn Ngọc Thắng (1979) - nguyên Phó Giám đốc CTCPMTĐT Tuyên Quang, và ông Phạm Quang Vinh (1960) - Giám đốc Công ty xây dựng Vinh Phú về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài ra, năm người còn lại bị cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang khởi tố và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú cùng với tội danh nêu trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
16/10/2021 00:03

Cộng cò mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm lội cổ xuống ao.

Đảng ơi đảng cứu tớ vào,
Tớ cướp đồng Hồ nào, tớ biếu đảng Hồ ta.

Có biếu, chỉ biếu đồng Đô,
chớ biếu đồng Hồ,
bác Trọng đảng Hồ, bác vặt lông " chim ".

Đảng Hồ ta, có bác Trọng già
Thổi cơm chẳng chín, quét nhà chẳng nên.

Ăn đêm bác muốn ngồi trên,
Mâm dơ, món bẩn dâng lên... bác cười.

Bác cười, bác phán.... chẳng sao !
Ăn sao cũng được, miễn sao... có tiền !

Có tiền, mua tiên ...
rồi quy tiên cũng được ... chẳng sao !