Nhiều địa phương rút kế hoạch tặng quà cho đại biểu đảng bộ  do bị công luận phản đối

RFA
2020-10-06
Share
  gg Hình minh hoạ. Bình hút tài lộc dự định là quà tặng cho các đại biểu dự đại hội đảng bộ tỉnh Quảng Trị
Thanh Niên

Một số tỉnh, thành tại Việt Nam phải ra thông báo dừng các gói thầu mua sắm đồng phục, quà tặng đắt tiền cho các đại biểu tham dự đại hội đảng tại địa phương.

Biện pháp vừa nêu được đưa ra sau khi cư dân mạng lên tiếng chỉ trích về kế hoạch chi tiêu tốn kém dành cho các đại biểu dự đại hội đảng bộ địa phương.

Mạng báo VnExpress vào ngày 6 tháng 10 loan tin, dẫn xác nhận của ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang về quyết định ngưng ký hợp đồng may trang phục cho đại biểu dự đại hội đảng bộ. Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, trước đây Tỉnh ủy Tuyên Quang có ký hai quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu may trang phục đại biểu về dự đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Tổng trị giá hai gói thầu hơn 2,5 tỷ đồng.

Nhiều cư dân mạng tiết lộ chất liệu vải để mang trang phục là của Nhật và của Ý, còn phụ liệu là của Đức.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn được dẫn lời rằng ‘qua thông tin đại chúng, chúng tôi nhận thấy một số địa phương có lùm xùm về việc mua quà tặng đại biểu nên không ký hợp đồng với bên cung ứng.

Tại tỉnh Quảng Trị ở miền Trung, tin cho biết vào ngày 3 tháng 10, Văn phòng Tỉnh ủy cũng hủy gói thầu mua sắm bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Trị giá gói thầu được nói tổng cộng 544 triệu đồng.

Ông Lê Quang Chiến, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị được dẫn lời, thừa nhận do có nhiều ý kiến đóng góp nên thống nhất hủy gói thầu.

Tỉnh lân cận Quảng Bình tại miền Trung, vào cuối tháng 8 vừa qua cũng phải hủy kế hoạch chi hơn 2,2 tỷ đồng mua cặp da cho đại biểu và khách mời đại hội đảng bộ tỉnh.

Tỉnh ủy Bắc Giang vào ngày 6 tháng 10 thông báo sẽ không mùa quà tặng các đại biểu tham dự đại hội đảng bộ tỉnh để tiết kiệm chi phí tổ chức.

Đà Nẵng cũng có thông báo đại hội đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần này sẽ không có quà đặc biệt.

Trong khi đó tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ký duyệt gói thầu trị giá hơn 2,1 tỷ đồng để mua cặp da, huy hiệu cờ đảng, phù hiệu đại biểu và thẻ đeo cho ban tổ chức. Một lãnh đạo Hà Tỉnh cho rằng đây là việc nên làm, rất khó hủy gói thầu vì sẽ vi phạm hợp đồng.

Anonymous says:
06/10/2020 09:32

Đại biểu đảng bộ vừa rồi mới nhận được cat táp áo dài khăng đống để đi chào cờ nay lại còn đời thêm qùa tặng Quã thật là túi không đáy

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang