Gần 80 người chết và mất tích do bão số 9, dự báo con số thiệt hại tiếp tục tăng

RFA
2020-11-02
Share
  tt Hình minh hoạ. Quân đội đưa một người bị thương trên cáng ra từ ngoài từ nơi bị lở núi ở Trà Leng, Quảng Nam hôm 29/10/2020
AFP

Bão số 9, tên quốc tế Molave, khiến 29 người thiệt mạng và còn hơn 50 người mất tích tại các tỉnh miền Trung Việt Nam. Ngoài ra thiệt hại vật chất được tính lên đến 10 ngàn tỷ đồng, tương đương chừng 430 triệu đô la Mỹ.

Đây là con số được cập nhật bởi cơ quan chức năng Việt Nam tính đến chiều ngày 1 tháng 11.

Hiện lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người mất tích tại các nơi bị sạt lở ở tỉnh Quảng Nam; tìm kiếm 12 công nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điển, tỉnh Thừa Thiên- Huế bị nạn kể từ ngày 12 tháng 10; cũng như 23 ngư dân trên 2 tàu cá Bình Định bị chìm vào ngày 27 tháng 10 vừa qua.

Cơ quan chức năng cho biết việc tìm kiếm số ngư dân này đang gặp khó khăn do sóng cấp 5-6 gây nên.

Trong khi đó, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế đang có kế hoạch nắn dòng chảy của sông Rào Trăng để tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích sau vụ sạt lở tại Thủy Điện Rào Trăng 3 cách đây 20 ngày.

Tại điểm sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 2 thi thể trong tổng số 13 nạn nhân bị chôn vùi vào ngày 28 tháng 10 vừa qua. Như vậy đến nay có 6 thi thể được tìm thấy, còn 7 nạn nhân vẫn mất tích.

Tại Trà Leng, tỉnh Quảng Nam còn 14 nạn nhân trong vụ lở núi ở nóc Ông Đề cũng trong ngày 28 tháng 10 đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang