Anonymous says:
22/11/2020 01:13

Nối lại đàm phán COC mà Trung quốc cứ khăng khăng đòi các nước Đông Nam Á cùng với Trung quốc không quan hệ với cái gọi là "nước ngoài khu vực" (đây là từ ngữ chỉ có một Trung quốc thường hay reo rao); các nước Đông Nam Á không tập trận với "nước ngoài khu vực" chỉ tập trận với Trung quốc thôi; các nước Đông Nam Á không hợp tác với nước "ngoài khu vực" để khai thác dầu khí chỉ hợp tác với Trung quốc thôi; các nước Đông Nam Á phải công nhận biển Đông là lãnh thổ của Trung quốc còn không Trung quốc cứ đem tàu đến neo đậu và quấy phá các nước khai thác dầu khí ở biển Đông. Mộng đại hán cùn này không ai chơi nổi.

Anonymous says:
22/11/2020 19:22

Kể từ năm 1972 do Mỹ sai lầm đã tin tưởng vào những lời "ngọt mật" của Trung quốc khi Trung quốc cố tình qua Mỹ đẻ bắt cá 2 tay cùng chống Liên xô, Mỹ tin tưởng nên sẵn sàng ký kết quan hệ đủ mặt và Trung quốc liền học hỏi, ăn cắp công nghệ chế tạo vũ khí tối tân, móc ngoặc kinh tế làm ăn mau chóng giàu có, cho đến nay đã trở thành 2 siêu cường duy nhất trên thế giới về phát triển kinh tế và siêu vũ khí cho đến một mai không xa, Trung quốc chắc chắn tìm mọi cách "trấn áp" Mỹ làm cho Mỹ tụt dốc không phanh nào là dịch bệnh corona tàn phá nặng nề, đấu đá nội bộ, biểu tình, ... nhanh chóng suy sụp. Có như vậy, Trung quốc mới mở tiệc ăn mừng và trở thành giấc mơ Trung hoa đại hán, bá chủ toàn cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang