Hội nghị Cấp cao ASEAN hoãn đến cuối tháng 6 vì dịch Covid-19

RFA
2020-05-28
Share
000_1QK8TR-960 Hôm 14/4, diễn ra Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19 được tổ chức trực tuyến, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Đây là hội nghị cấp cao đầu tiên của ASEAN được tổ chức trực tuyến với sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN.
AFP

Việt Nam vừa đề nghị hoãn kế hoạch tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6, vì dịch Covid-19.

Trả lời báo chí trong nước hôm 28/5, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 19/3 đã có thư gửi lãnh đạo các nước ASEAN, đề nghị điều chỉnh thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong khu vực và trên thế giới.

Ban đầu Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/4 tại Đà Nẵng, nhưng đã phải hoãn một lần vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên hôm 14/4, vẫn diễn ra Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19 được tổ chức trực tuyến, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Đây là hội nghị cấp cao đầu tiên của ASEAN được tổ chức trực tuyến với sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN.

Cùng ngày, Hội nghị Cấp cao Đặc biệt trực tuyến ASEAN+3 (gồm các nước ASEAN và Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc) về ứng phó dịch bệnh Covid-19 cũng đã diễn ra.

Tiếp đó, ngày 18/5, cuộc họp các Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN, cấp Thứ trưởng Ngoại giao đã diễn ra cũng bằng hình thức họp trực tuyến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang