Cơ quan chức năng điều tra hai vụ phá rừng ở huyện Mang Yang, Gia Lai và huyện Đắk Glong, Đắk Nông

2021-02-24
Share
Cơ quan chức năng điều tra hai vụ phá rừng ở huyện Mang Yang, Gia Lai và huyện Đắk Glong, Đắk Nông Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, làm việc với đối tượng.
Courtesy of VOV

Khoảng 40 người bị phát hiện khai thác rừng với nghi vấn đã chặt hạ 60 cây tại xã Kon Chiêng, huyện  Mang Yang, tỉnh Gia Lai vào sáng ngày 10 tháng 2. Truyền thông trong nước đưa tin ngày 24 tháng 2.

Theo đó, người dân địa phương phát hiện đoàn người lái xe công nông độ chế vào tiểu khu 585 tại rừng cộng đồng làng Klăh và đã báo cho cơ quan chức năng. Tại hiện trường, công an đã phát hiện 40 người, 12 xe công nông độ chế, 6 cưa chạy bằng xăng và một lượng gỗ. Trong quá trình điều tra đã lấy lời khai báo của 12 người liên quan đến vụ việc. Những người này khai rằng họ chặt gỗ để làm nhà ở. Thực hiện kiểm đếm cho thấy cây gỗ bị chặt hạ bao gồm cà chít, bằng lăng, sến, dầu, có đường kính từ 15 đến 30 cm. Cơ quan Công an huyện Mang Yang đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Cũng vào ngày 24 tháng 2, báo chí nhà nước Việt Nam đưa tin tại Hạt kiểm lâm huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, vào ngày 8 tháng 2, cơ quan chức năng đã phát hiện gần 2 ha rừng tại tiểu khu 1748 bị phá 100%.

Công an huyện đã bắt giữ một người tên là Giàng A Trinh, và triệu tập 20 đối tượng liên quan. Tin nói kiểm lâm huyện đã quay được clip cho thấy đoàn người tham gia phá rừng. Khu rừng bị phá do Xí nghiệp Lâm nghiệp Đắk Nông – Công ty cổ phần tập đoàn Tân Mai quản lý

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang