Bắc Ninh: Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 99-05D

RFA
2023.05.19
Bắc Ninh: Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 99-05D Trung tâm đăng kiểm 99-05D
An ninh thủ đô

Ông Trần Kiên, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-05D và bảy thuộc cấp đã bị Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Truyền thông loan tin trên trong ngày 19/5 theo nguồn tin của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh.

Cụ thể từ tháng 8/2018 đến nay, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99 - 05D thuộc Công ty Cổ phần đầu tư, xây dựng và tư vấn đăng kiểm, có địa chỉ tại thị xã Thuận Thành, Bắc Ninh đã có hành vi nhận hối lộ của các chủ phương tiện đến đăng kiểm và nghiệm thu các phương tiện cải tạo để bỏ qua lỗi kỹ thuật, đồng thời hợp thức hồ sơ cải tạo cho các phương tiện với tổng số tiền nhận hối lộ hàng tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Từ giữa tháng 12/2022, Công an Việt Nam liên tiếp điều tra sai phạm trong hoạt động đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành. Qua đó, đã khởi tố gần 500 người của hơn 70 trung tâm về các tội: Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Giả mạo trong công tác và Sản xuất, mua bán công cụ, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.