Không có cơ quan nào có quyền đánh dân

RFA-09-12-2013
Anh bán hàng rong tên là Trịnh Xuân Tình bị lực lượng dân phòng đánh ngất xỉu tại chợ Văn Thánh (07/12/2013) Anh bán hàng rong tên là Trịnh Xuân Tình bị lực lượng dân phòng đánh ngất xỉu tại chợ Văn Thánh (07/12/2013)
Photos baodatviet

“Dù là lý do gì mà đánh dân là trật lất rồi. Không cơ quan công vụ nào có quyền đánh dân.” Đó là phát biểu của ông Lâm Đình Chiến, đại biểu hội đồng nhân dân TP HCM vào ngày hôm nay.

Theo báo Thanh niên thì các đại biểu của HĐND đều đồng ý với lời phát biểu này

Vào ngày 7/12 một người bán hàng rong tên là Trịnh Xuân Tình bị lực lượng dân phòng đánh ngất xỉu tại chợ Văn Thánh và sau đó bị lực lượng này còng tay.

Dân phòng là một lực lượng giữ gìn trật tự, chống trộm cắp trong các khu phố, không có trang bị vũ khí sát thương.

Trong thời gian vài năm trở lại đây có nhiều trường hợp người dân bị lực lượng này đả thương. Ngoài ra cũng có nhiều người bị đánh chết trong đồn công an, lực lượng trị an chính thức của nhà nước.

Được biết là người chỉ huy lực lượng dân phòng đã hành hung anh Trịnh Xuân tình có hứa là sẽ xử lý nghiêm túc vụ việc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.