Ngân hàng Thái Lan có thể mua lại Home Credit Vietnam

2024.02.27
Ngân hàng Thái Lan có thể mua lại Home Credit Vietnam Trụ sở ngân hàng Siam Commercial Bank (SCB) ở Bangkok hôm 3/11/2021 (minh họa)
AFP

Ngân hàng Siam Commercial Bank (SCB X) của Thái Lan có thể sẽ mua lại tổ chức tín dụng Home Credit Vietnam với trị giá ước tính từ 800 đến 900 triệu đô la. Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin biết rõ về vụ việc này cho biết.

Nguồn tin cho biết, SCB X - ngân hàng lớn nhất của Thái Lan tính theo giá trị thị trường - đang có nhiều khả năng nhất trở thành người mua lại Credit Home Vietnam sau khi đánh bại các nhà thầu khác và có thể sẽ công bố thông tin này sớm nhất là vào tuần này, các nguồn tin giấu tên cho Bloomberg biết.

Các nguồn tin cho biết việc thảo luận cân nhắc mua vẫn đang được thực hiện và vẫn chưa có gì là chắc chắn về việc mua của SCB X.

Credit Home Vietnam thuộc Tập đoàn tài chính PPF của gia đình tỷ phú người Czech Petr Kellner. Tỷ phú này đang chuyển trọng tâm đầu tư trở lại châu Âu. Home Credit đang xem xét lại hoạt động kinh doanh của mình ở châu Á sau khi hủy bỏ đợt IPO trị giá 1,5 tỷ USD tại Hong Kong vào năm 2019.

Hồi năm ngoái, Home Credit cũng bán các doanh nghiệp của mình tại Indonesia và Philippines cho Bank of Ayudhya Pcl, một chi nhánh Thái Lan của tập đoàn ngân hàng khổng lồ Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.