Khối 8406 kêu gọi bãi bỏ Điều 4 Hiến pháp

RFA-29-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khối 8406 kêu gọi bãi bỏ điều 4, Hiến pháp
Khối 8406 kêu gọi bãi bỏ điều 4, Hiến pháp
RFA files

Lời kêu gọi biểu tình trên mạng bãi bỏ điều 4, Hiến pháp qui định sự lãnh đạo toàn diện của Đảng Cộng sản Việt Nam được đại diện Khối 8406 công khai ký tên vào ngày hôm qua.

Theo thư được công bố trên mạng, đại diện Khối 8406, nhóm đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam ra đời cách đây gần 9 năm, cho rằng lần kỷ niệm thứ 85 thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra vào tuần tới.

Theo Khối 8406 thì việc đòi hủy bỏ điều 4 Hiến pháp hiện hành là bước đầu tiên trong tiến trình dân chủ hóa đất nước.

Đợt biểu tình trên mạng yêu cầu bãi bỏ điều 4 Hiến pháp Việt Nam sẽ kéo dài từ khi công bố cho đến hết tháng 2 năm nay. Cách thực hiện là tự chụp hình, tay cầm bảng ghi nội dung yêu cầu hủy bỏ điều 4 Hiến pháp rồi đưa lên các trang mạng xã hội.

Ý kiến (4)
Share

Nam

nơi gửi USA

Cùng nhau đứng lên mà đi hởi Dân Tộc VN!Thời đại này,bọn csvn không thể giết hàng trăm vạn người được.Chúng sẽ mất hết tất cả:gia tài kết xù dấu ở ngoại quốc và sẽ trả lời trước thế giới.Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đang truy nã cựu TT Ukraine Viktor Yanukovych và đồng bọn giết người dân vô tội. Nay mai sẽ đến phiên bọn mafia đỏ csvn phải trả lời về tội ác của chúng đối với Dân Tộc VN. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua vô cãm, sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 , dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, tham nhũng để vinh thân thì Dân Tộc VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***. Toàn Dân VN đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN đòi lại Quyền Làm Người!

29/01/2015 16:06

Ngao

nơi gửi VN

Từ 1945 đến nay ,VN có nhiều hiến pháp .Hiến pháp CS ,hiến pháp quốc gia ;hiến pháp miền bắc ,hiến pháp miền nam .
CS đặt họ trên hết ;trên Tổ quốc,trên nhân dân ,trên Tổ tiên nòi giống .
Như vậy ,còn nói làm gì ?
Mong ai có lòng trắc ẩn ,vì giang sơn ,đất nước , tự làm lấy .

29/01/2015 12:08

Sự Thường

nơi gửi VN

CS cầm quyền thì thờ búa liềm .Phát xít thì dao mác ,phong kiến thì gông cùm .độc tài thì dây thòng lọng .
Ngàn nỗi oan khiên đều đặt trên đầu dân đen mà thôi . CS cầm quyền ,hiến pháp là của CS . Khi nào dân chủ thì hiến pháp là của dân . .

29/01/2015 11:58

Lê Quân

nơi gửi California

Lại trò ngớ ngẩn.

29/01/2015 11:09

Xem toàn trang