Anonymous says:
24/11/2020 18:46

Chính Trung quốc mới là kẻ phá hoại hòa bình ở Biển Đông, Hoa Đông và Đài Loan. Trung quốc ngang ngược tuyên bố chủ quyền phi pháp, tự tiện đặt tên các đảo, ngang nhiên xây dựng phi pháp các đảo nhân tạo rồi nó thành tiền đồn quân sự đe dọa tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, Hoa Đông. Đây là điều rất rõ ràng vậy mà Trung quốc lại vu khống cho Mỹ. Mỹ thực hiện quyền tự do hàng hải hàng không ở biển Đông không để Trung quốc ỉ lại nước lớn bắt nạt các nước nhỏ. Trung quốc ngang nhiên đem giàn khoan 981 vào hoạt động ngay trong vùng biển Việt Nam. Đây là hòa bình hay gây hấn vậy hả ĐCSTQ? Âm mưu của Trung quốc là lôi kéo cacsnuwowcs Asean xa lánh Mỹ, lên tiếng cùng Trung quốc nói theo Trung quốc là "nước ngoài khu vực không liên quan". Hiện nay nhân dân Đông Nam Á vừa làm ăn với Trung quốc nhưng hết sức cảnh giác với âm mưu, thủ đọa nham hiểm của Trung quốc. Trung quốc dùng tiền bạc mua chuộc các giới chức lãnh đạo ở Campuchia và gia đình cũng như dòng họ của họ để họ ủng hộ tiếng nói và hành động phi pháp của Trung quốc, phá vỡ tình đoàn kết của cộng đồng Asean.

Anonymous says:
24/11/2020 23:23

TQ đúng là bọn già mồm già miệng, bọn ăn cháo đá bát, ngu nhưng muốn làm người hiểu biết. Thế giới chưa bao giờ thấy Mỹ gây mất ổn điịnh ở biển Đông mà thế giới chỉ thấy một Trung quốc chính là kẻ gây mất ổn định ở biển Đông bằng cách tuyên bố chủ quyền theo đường lưỡi bò nham hiểm. Từ cái đường lưỡi bò nham hiểm này, Trung quốc đã ngang nhiên quấy rối, gây mất ổn định ở biển Đông, bọn chúng muốn thâu tón toàn bộ biển Đông để mở đường chiếm lĩnh Châu Á và toàn bộ thế giới. Đây là mộng vừa điên vừa ngu dốt, TQ tưởng dễ ăn quá cứ lấn tới nhưng thất bại nhục nhã không ai tôn trọng hành vi đê hèn này.

Anonymous says:
26/11/2020 21:22

Mình nghĩ trung quốc nên trả lại 2 tỉnh quảng đông và quảng tây cho việt nam, vì ở đó có hài cốt của người việt nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang