Trung Quốc yêu cầu Việt Nam đàn áp biểu tình

RFA
2014-05-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Công an Trung Quốc Quách Thanh-Côn
Bộ trưởng Công an Trung Quốc Quách Thanh-Côn
Internet file

Bắc Kinh kêu gọi Việt Nam phải có phản ứng mạnh mẽ đối với những cuộc biểu tình bạo động chống Trung Quốc và đưa những phần tử xấu ra tòa xét xử.

Hôm qua khi nói chuyện với Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam, Bộ Trưởng Bộ Công An Trung Quốc là ông Quách Thanh Côn đã bày tỏ sự bất bình vì phía Việt Nam không tìm cách ngăn chận những vụ bạo động xảy ra khiến có người chết và bị thương, đồng thời còn có một số cơ xưởng, nhà máy do người Trung Quốc làm chủ bị đập phá.

Bộ Trưởng Trung Quốc Quách Thanh Côn nói rằng chính phủ Việt Nam phải chịu trách nhiệm về chuyện này.

Khi loan tải tin này, Tân Hoa Xã cũng cho hay Bộ Ngoại Giao Trung Quốc mới ra thông cáo yêu cầu công dân nước họ không đến Việt Nam cho đến khi tình hình ổn định hơn.

Thông cáo cũng yêu cầu những người Trung Quốc đang có mặt ở Việt Nam đừng ra ngoài đường.

Về phía Việt Nam, Tướng Trần Đại Quang nói với người đồng nhiệm Trung Quốc là chính phủ đã huy động một lực lượng cảnh sát để tái lập trật tự và những phần tử phá hoại đã bị bắt giữ.

Ý kiến (8)
Share

Việt gian

nơi gửi HCMcity

Bọn cộng sản Việt Nam ươn hèn bán nước, thắng quan thầy bảo dẹp biểu tình là tuân lệnh ngay, Đúng là csvn bán nước rồi, bọn này thất đáng khinh bỉ va nguyền rủa

19/05/2014 08:55

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

CS VN cấm biểu tình để xuống thang với TQ. TQ vẫn leo thang bằng chứng là tàu vây quanh dàn khoan đã 130 và đâm tàu CSBVN hỏng nặng. CS VN vẫn là tay sai biết sửa sai lầm với chủ.

19/05/2014 03:55

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

CS VN cấm biểu tình để xuống thang với TQ. TQ vẫn leo thang bằng chứng là tàu vây quanh dàn khoan đã 130 và đâm tàu CSBVN hỏng nặng. CS VN vẫn là tay sai biết sửa sai lầm với chủ.

19/05/2014 03:54

Hung

nơi gửi USA

Luc nay CSVN dang boi roi,dang nhu rang mat dau va da lam mat long dang anh.Day cung la luc nguoi dan dung len lat do che do hen nhat,khi can thi dua dan ra do dang,xong viec roi thi tim dan bat bo,that khong co che do nao nhuc nha xau ho.

18/05/2014 11:30

My yeu Viet

nơi gửi My

Look what Vietnam get in return from china after VN help them with the most resources and airplanes (VN provided even more airplanes than china) during MH370 airline search NOT too long ago. This is the chinese's character that had been seen over and over- willing to suck blood of people who help them during the difficulty. I believe that rescue a dog is better than rescue a chinese because at least a dog won't bite right after you just saved him !!!

18/05/2014 05:39

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang