Đường sắt Cát Linh – Hà Đông lùi tiến độ lần thứ 10

RFA
2019.04.30
000_1996TV.jpg Một góc đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.
AFP

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông do Trung Quốc xây dựng tiếp tục lùi tiến độ đến lần thứ 10, chưa thể đưa vào vận hành và khai thác vào cuối tháng 4 năm 2019 theo như chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Đại diện Ban quản lý dự án đường sắt cho báo chí biết hôm 30/4/2019.

Dự án, đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông có chiều dài tuyến đi trên cao là 13,5km, do Bộ Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 886 triệu USD, khoảng hơn 20 ngàn tỉ đồng.

Lý do chậm tiến độ được giải thích là vì chưa được cấp chứng nhận an toàn hệ thống và chưa được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước nghiệm thu, nên dự án này chưa đủ điều kiện đưa vào vận hành thương mại từ cuối tháng 4 năm 2019.

Theo Ban quản lý dự án đường sắt, nguyên nhân do tổng thầu thiếu kinh nghiệm triển khai dự án, không bố trí nhân lực có trình độ, chậm trễ hoàn thành các hồ sơ nghiệm thu, hoàn công...

Cho đến ngày 30/4/2019, Tổng thầu Trung Quốc vẫn chưa hoàn thiện các nhà ga, khu Depot, mái che thang cuốn các nhà ga, đấu nối thoát nước ga vành đai 3, cảnh quan, cây xanh, điện, thẻ vé…

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vay vốn Trung Quốc được khởi công từ năm 2011 và dự định sẽ đi vào hoạt động từ năm 2013. Mức vốn đầu tư ban đầu ước tính là khoảng 552 triệu đô la.

Bộ Giao thông Vận tải đã từng dự kiến đưa dự án đi vào hoạt động vào trước Tết nguyên đán năm nay nhưng phải lùi lại đến ngày lễ 30/4 vì chậm tiến độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.