Du khách TQ đến Nha Trang tăng, và du khách nước khác giảm

RFA
2018-06-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Du khách Trung Quốc tại Nha Trang.
Du khách Trung Quốc tại Nha Trang.
RFA

Du khách Trung Quốc đến Nha Trang trong năm 2018 tăng mạnh, chiếm khoảng 60% tổng số khách quốc tế đến Nha Trang trong khi lượng khách Úc, Mỹ, Hàn , Nhật đến đây giảm nhiều, dẫn đến tình trạng mất cân bằng thị trường du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Truyền thông trong nước loan tin vào ngày 8 tháng 6, trích lời của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết tính từ đầu năm 2018 đến nay, lượng khách quốc tế đến Nha Trang đạt 1,17 triệu lượt, trong đó khách Trung Quốc chiếm gần 720.000 lượt.

Hiện nay khách từ Hoa Lục đến Việt Nam chủ yếu bằng đường hàng không đến sân bay quốc tế Cam Ranh, bình quân mỗi ngày có gần 25 chuyến bay với hàng ngàn du khách.

Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, du khách Trung Quốc liên tục tăng mạnh. Cụ thể, trong năm 2016 chỉ có 525.000 lượt nhưng đến năm 2017 đã tăng gấp đôi lên 1,2 triệu lượt, và có thể tiếp tục tăng mạnh hơn trong năm 2018.

Tuy nhiên, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa hiện đang phối hợp với các ban ngành liên quan để giải quyết tình trạng mất cân bằng thị trường và ổn định ngành du lịch Nha Trang bằng cách khôi phục thị trường truyền thống và khai thác thêm những thị trường mới.

Xem toàn trang