Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu dừng bán vé nội địa và hoàn trả tiền cho khách hàng

RFA
2021.08.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu dừng bán vé nội địa và hoàn trả tiền cho khách hàng Ảnh minh họa
Reuters

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Vietjet, Tre Việt, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines ngừng bán vé các chuyến bay nội địa và hoàn trả lại tiền cho khách hàng.

Truyền thông nhà nước vào ngày 30/8 dẫn thông báo của Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp trên toàn quốc, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc bán vé trên các đường bay cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam còn yêu cầu các hãng đã bán vé hoàn trả tiền cho khách hàng theo đúng kênh khách hàng đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay được xuất từ ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 21/7, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Tuy nhiên, đối với đường bay TPHCM - Hà Nội chỉ khai thác tối đa hai chuyến khứ hồi/ ngày và phải giao cho Vietnam Airlines thực hiện.

Các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế nhưng với các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh thì các hãng hàng không phải lập kế hoạch và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.