Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói sẽ xử lý Xuân Bắc nếu có vi phạm

2023.01.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói sẽ xử lý Xuân Bắc nếu có vi phạm Nghệ sĩ hài Xuân Bắc
Báo Công Lý

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch hôm 27/1 cho báo chí Nhà nước biết Bộ đang tiến hành xác minh, xem xét vụ việc nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc có bài viết xúc phạm khán giả, và nếu có vi phạm sẽ xử lý.

Nghệ sĩ hài kiêm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc đã gây ra một làn sóng phẫn nộ từ khán giả trong những ngày qua sau khi đăng một status trên Facebook cá nhân vào ngày mùng 2 Tết kể câu chuyện ngụ ngôn về một người con không gói bánh chưng nhưng lúc nào cũng chê bánh mẹ mình nấu. Kết quả là người con bị nhận một cái tát từ mẹ vì tội “ăn cháo đá bát”. Ý của Xuân Bắc được hiểu là các khán giả đã “ăn cháo đá bát” khi chê kịch hài Táo quân được chiếu vào ngày 30 Tết vừa qua trên truyền hình trung ương.

Báo Nhà nước trích lời ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nói rằng “Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Cục Nghệ thuật Biểu diễn tham mưu để xử lý vụ việc. Bộ sẽ làm việc trên tinh thần khách quan, thận trọng. Nếu Xuân Bắc có vi phạm thì sẽ xử lý. Hiện tại, vụ việc đang trong quá trình triển khai, xem xét. Nếu có thông tin, Bộ sẽ thông báo sau”.

Bà Trần Ly Ly - quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn được báo chí trích lời nói: “Với trường hợp đang gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Cục sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về câu chuyện anh viết trên trang cá nhân, gây tranh cãi trái chiều từ dư luận để có thể rõ ràng mọi việc”.

Trước đó, một lãnh đạo khác của Cục là ông Trần Hướng Dương - Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói với báo chí rằng: “Khen chê với nghệ sĩ là điều bình thường và nên lắng nghe một cách văn minh. Xuân Bắc không nên phản ứng với khán giả. Nếu có chia sẻ nên chia sẻ một cách chân thành. Xuân Bắc nên rút kinh nghiệm”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
27/01/2023 08:24

Nghệ sĩ "quốc doanh" tiêu biểu. Ít học, văn hóa kém nhưng cũng được đảng phong là "nghệ sĩ ưu tú".

TRAN TUS
27/01/2023 08:30

Nhieu khi Nguoi ta con co "Nghe thuat" tao Scandal de gay du luan quan tam toi Minh mot cach "ai cung tof mof" maf!

Duy Hữu, USA
27/01/2023 10:19

Mày tát tao, tao tát mày, thằng đảng đứng ngoài, tát cả mày, tát cả tao.

Sao mày và tao không tát thằng đảng, chính nó đứng ngoài, ném đá dấu tay,
ăn cháo đá bát, ăn cơm dân ta, thờ ma đảng ma, đảng ma đầu, ma giáo, ma cô.