Tạm dừng thu phí BOT trên QL1 qua Quảng Trị để cứu trợ

RFA
2020.10.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
trạm thu phí Trạm thu phí BOT trên QL1 qua địa bàn Quảng Bình
Courtesy of TTXVN

Tổng cục đường bộ ngày 23/10 có văn bản yêu cầu tạm dừng thu phí BOT trên quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Trị.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi cùng ngày.

Việc tạm ngừng thu phí BOT qua Quảng Trị được Tổng cục đường bộ cho biết theo công văn yêu cầu của Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị, nhằm tạo điều kiện cho các phương tiện tham gia cứu trợ người dân bị lũ lụt do mưa bão vừa qua trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Trị, Cục Quản lý đường bộ II, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tạm dừng thu phí đường bộ trên QL1 cho đến khi đủ điều kiện thu phí trở lại và cũng căn cứ theo tình hình thực tế, diễn biến của bão, lũ.

Sau đợt bão lũ vừa qua, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị sạt lở nghiêm trọng, hiện tuyến quốc lộ 1 vẫn đang bị ách tắc nhiều nơi. Mặc dù đây là trục giao thông chính để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn cho người dân các vùng bị nước lũ cô lập. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Quảng Trị, công ty Trường Thịnh vẫn triển khai thu phí đường bộ, gây khó cho công tác cứu trợ.

Do đó UBND tỉnh đã gửi công văn đề nghị Tổng cục đường bộ yêu cầu tạm dừng thu phí BOT trên quốc lộ 1 qua địa bàn xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.