Quốc hội khóa 14 khai mạc kỳ họp đầu tiên

RFA
2016-07-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại kỳ họp đầu tiên quốc hội khóa 14 hôm 20/7/2016.
Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại kỳ họp đầu tiên quốc hội khóa 14 hôm 20/7/2016.
AFP

Kỳ họp đầu tiên quốc hội khóa 14 hôm nay khai mạc trước những bức xúc của người dân trong nước liên quan đến vụ công ty thép Formosa Hà Tĩnh xả thải gây ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền Trung Việt Nam trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó là một loạt các vấn đề khác như tranh chấp biển Đông, nợ công tăng cao, bội chi ngân sách và kiểm soát các hoạt động đầu tư công.

Trang tin Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) hôm nay cho biết rất nhiều người dân trong nước mong muốn quốc hội lần này sẽ dành nhiều thời gian thảo luận về Formosa Hà Tĩnh. Bên cạnh đó vấn đề môi trường của nhà máy giấy ở Đồng bằng sông Cửu Long và tranh chấp biển Đông cũng được các cử tri yêu cầu quốc hội phải thảo luận.

Theo VOV, cử tri các tỉnh miền Trung một mặt hoan nghênh chính phủ đã công bố công khai nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung thời gian qua, mặt khác cũng bày tỏ mong muốn chính phủ phải có các giải pháp tích cực và cụ thể để giải quyết hậu quả trước mắt, bảo vệ môi trường và bảo đảm cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng.

Trong cuộc họp báo trước ngày khai mạc kỳ họp quốc hội vào hôm qua, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội cho biết chính phủ sẽ đệ trình quốc hội xem xét trách của các cá nhân liên quan đến vụ công ty Formosa Hà tĩnh xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Ý kiến (5)
Share

viet

nơi gửi viet nam

Boc tham co ngan,co dai
Dai thi ong thang,ngan thi toi thua
Mot tham sao biet thang thua?
mot nguoi ung cu thang thua the nao.
it nhat,cung phai 2 nguoi
dai bieu quoc hoi tra loi sao day?
ngu chi,ngu rua bay he
dai bieu quoc hoi,giong nhu bay ruoi
cho con giam sau thang gian
con bay thua cho,lam nguoi lam chi

?

24/07/2016 04:25

Nam

nơi gửi USA

Bọn csvn nghị gật này họp với hành cho xom chuyện.Mọi việc đã được tàu khựa chỉ định và đám thái thú csvn gật,bịp để lảnh lương và chia nhau ăn cướp của công từ máu và nước mắt của dân VN. 70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

24/07/2016 00:12

hnguyen

nơi gửi usa

Hồ chủ tịt đã có nói" tôi không có ý tưởng hay lý luận gì hết tất cả đã có bác mao và bác sì-ta-lin lo"bây giờ con cháu bác họ ủng "học tập và làm việc theo gương hồ chủ tịt".cho nên về vấn để biến đông đã có tập chủ tịt lo,quốc hoi vn tán thành 100% ý tưởng của đồng chí tập chủ tịt và tôn trọng công hàm phạm văn đồng .
Và mới nhất là hiệp ước THÀNH ĐÔ do đồng chị nguyễn văn linh ấn ký nói rõ rằng toản đảng cs vn hân hoan làm mọi cho tầu phù và hãnh diện được làm trâu ngựa cho tầu phù.

22/07/2016 12:38

Ngô Đình

nơi gửi VN

Đám nghị gật này chẳng làm gì cho dân VN cả. Giàn khoan 981 của Trung cộng đem vào trước cửa nhà thì các nghị gật cũng im hơi. Cá chết trắng bờ cũng im luôn. Chỉ giỏi xài tiền thuế của dân mà chẳng giúp dân gì cả. Bạc nhược và vô liêm sỹ

20/07/2016 20:58

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Đãng hội của đãng cướp sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, ăn lương của dân nhưng làm việc cho đãng cướp sạch. Cứ nghe lại lời thề của các hán nô đại biểu đãng hội thì rỏ: "... quyết hoàn thành mọi trách nhiệm đãng giao phó". Chu1ng ta không có lý do gì đễ gọi khác hơn đãng hội chủ tịch được đãng cướp sạch chỉ định. Hơn 90% hán nô đãng viên là đại biểu. Vậy tại sao không gọi đãng hội của đãng cướp sạch chuyên gia "lừa" và láo với dân. Cứ nhìn vụ cá chết miền Trung: hán nô thái thú lú tbt bận đi thăm hung thần hủy diệt biển Việt Nam còn các hán nô phó thái thú khác bận láo dân tảo nở hoa. Do đó mới nhân dân phải nhận thảm họa đỏ.

20/07/2016 14:37

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang