COVID-19: Phó Chủ tịch HĐND huyện bị đề nghị đình chỉ công tác vì chống lệnh kiểm dịch

RFA
2020.04.12
   Hình minh hoạ. Công an đứng canh tại một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội hôm 8/3/2020
AFP

Thường trực tỉnh uỷ Bình Phước đang xem xét việc đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì hành vi chống lệnh kiểm tra dịch bệnh COVID-19 tại địa phương hôm 3/4 vừa qua. Báo Tuổi Trẻ loan tin này hôm 12/4 sau khi ông Lưu Văn Thanh chính thức lên tiếng nhận sai và xin lỗi về hành vi của mình.

Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh ông Thanh đã to tiếng với cán bộ chốt kiểm dịch, phản đối việc dừng xe của ông để kiểm dịch. Lý do được ông đưa ra là tại sao không kiểm tra xe người khác mà lại kiểm tra xe của ông, và rằng ông đã kiểm tra từ nhà.

Tuổi Trẻ trích lời ông Lưu Văn Thanh nói rằng “Trong lúc nóng giận tôi đã không kièm chế được hành động của mình. Sau khi xem lại đoạn video, tôi cảm thấy hối hận và xin nhận sai, gửi lời xin lỗi tới các cán bộ chốt kiểm dịch”.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước Nguyễn Văn Lợi được Tuổi Trẻ trích lời nói: “Trong lúc cả nước đang thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ thì không có trường hợp nào ngoại lệ. Việc Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản chống đối chốt kiểm dịch trong video được quay lại là rất phản cảm, cần phải xử lý nghiêm”.

Tại cuộc họp Chính phủ vào ngày 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, đeo khẩu trang nơi công cộng, ai không thực hiện phải bị xử lý nghiêm.

Việt Nam đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội đến ngày 15/4 tới. Tuy nhiên, Bộ Y tế đang có đề nghị lên chính phủ kéo dài thời gian giãn cách đến ngày 30/4 do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Tính đến sáng ngày 12/4, Việt Nam đã ghi nhận 260 ca bệnh nhiễm COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.